Tin hotBÌNH ĐỊNH ĐANG TỔ CHỨC TUẦN VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU...

BÌNH ĐỊNH ĐANG TỔ CHỨC TUẦN VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH

Lễ hội Bình Định hoành tráng, chương trình nghệ thuật ấn tượng với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ, đã khởi động Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Định.

Lễ hội, một trong những sự kiện lớn nhất ở miền trung tỉnh Bình Ôn, đã giới thiệu một vở nhạc kịch kịch tính về lịch sử Bình Ôn. Buổi biểu diễn kết hợp các yếu tố của âm nhạc truyền thống, âm nhạc thế giới và võ thuật truyền thống địa phương.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tun cho biết, lễ hội kéo dài từ ngày 22 đến 31/3, bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch. nhằm mục đích quảng bá văn hóa, du lịch và thể thao tới người dân tỉnh Bình Ôn.

“Thông qua sự kiện đặc biệt này, Bình Định hướng tới quảng bá hình ảnh con người, cảnh quan đẹp của Bình Định tới khách du lịch, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Mục tiêu là thúc đẩy phát triển du lịch bền vững và thiết lập mối liên kết giữa tỉnh với các tổ chức, công ty, doanh nghiệp uy tín trên cả nước. và quốc tế,” ông lưu ý.

Các điểm nổi bật của lễ hội bao gồm Giải vô địch thế giới xe đạp dưới nước UIM-ABP từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 3 và Giải Grand Prix UIM-F1H2O từ ngày 29 đến ngày 31 tháng 3.

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị, Bình Định là khu vực đầu tiên ở Việt Nam đăng cai tổ chức Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới. Đặc biệt, có đại diện đến từ Việt Nam là F1H20 Bình Định – Đội đua thuyền máy Việt Nam tham gia cuộc thi.

“Đây là sự kiện thể thao đặc biệt và uy tín với sự tham gia của các đối thủ hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới. Giải đua hứa hẹn sẽ là bước ngoặt cho thể thao biển Việt Nam, mang đến một mô hình mới cho nền kinh tế thể thao gắn với các sự kiện quốc tế sẽ lan rộng”. khắp đất nước.

Các hoạt động nổi bật khác bao gồm lễ hội ẩm thực, tiệc buffet gồm 77 đặc sản của tỉnh Bình Ôn, đêm ca nhạc quốc tế, đêm võ thuật Bình Ôn, chương trình mô tô nước, trình diễn máy bay không người lái và tàu lượn cũng như đầu tư và thương mại. khuyến mãi. Hội nghị với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Canada.

Một số hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội như chương trình lễ hội đường phố, chương trình biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật đường phố, giải đua thuyền truyền thống.

Bình Định đón hơn 5 triệu khách du lịch vào năm 2023, tạo ra hơn 16,5 nghìn tỷ đồng (666 triệu USD), tăng 25% so với năm 2022. Tỉnh đặt mục tiêu đón 5,5 triệu lượt du khách và 18,5 nghìn tỷ đồng doanh thu du lịch trong năm nay năm

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Cuối cùng thì ChatGPT đã có trên iOS

Trong thời đại công nghệ phát triển, các ứng dụng trợ thủ thông minh ngày càng trở nên phổ biến và hữu ích trong...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc