VÌ SAOTại sao hát karaoke trong phòng karaoke lại hay hơn?

Tại sao hát karaoke trong phòng karaoke lại hay hơn?

Nếu như dùng các đầu thông thường để hát karaoke thì chất lượng âm thanh sẽ không tốt bằng dùng đầu karaoke. Sở dĩ đầu máy karaoke có thể làm cho âm thanh bình thường trở nên êm tai là nhờ một bộ phận được gọi là IC khí cộng hưởng hỗn hợp trong đầu máy.

Chúng ta đều biết, nếu hát trong một đại sảnh rộng thì tiếng hát sẽ vang hơn, mượt mà hơn. Tại sao lại như thế?

Nguyên nhân ở chỗ, sóng âm giống như các sóng khác, có khả năng phản xạ. Trong đại sảnh lớn không người, khi sóng âm truyền đi từ nơi phát ra âm thanh, gặp bức tường bốn mặt của đại sảnh hoặc các vật gây cản trở khác, một phần năng lượng của nó bị hút, phần còn lại phản xạ trở lại. Âm thanh truyền đi như thế, năng lượng của âm thanh dần dần yếu đi, cho đến khi hoàn toàn không còn nữa.

Âm thanh chúng ta nghe được trong đại sảnh gồm hai phần: một phần là sóng âm trực tiếp truyền vào tai người nghe, phần khác chính là một loạt âm thanh phản hồi như đã nói ở trên. Do lộ trình cùa âm thanh phản hồi dài hơn so với âm thanh truyền thẳng, vì vậy một loạt những âm thanh phản hồi yếu dần truyền tới tai người nghe sau âm thanh truyền thẳng, như vậy người nghe có thể cảm thấy tiếng hát uyển chuyển du dương.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Bạn có biết giấm có những tác dụng nào không?

Giấm là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Do giấm có mùi thơm lại rất có ích với sức khỏe...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc