VÌ SAOTại sao không nên ăn trực tiếp thức ăn trong tủ lạnh?

Tại sao không nên ăn trực tiếp thức ăn trong tủ lạnh?

Thức ăn thừa, hay thức ăn để ngoài trời thường bị vi khuẩn làm ôi thiu. Nhiệt độ thấp của tủ lạnh hay những phòng lạnh tuy có thể ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn nhưng không thể tiêu diệt chúng. Thậm chí trong các thức ăn để trong tủ lạnh vẫn có những con vi khuẩn đang sinh sống.

Có người đã làm thì nghiệm, kết quả cho thấy, 1 li kem, cứ 1ml lại cho vào 50.000.000 con khuẩn que rồi đặt trong ngăn đá của tủ lạnh. Sau 5 ngày lấy ra kiểm tra, thấy rằng mỗi ml kem vẫn còn 10.000.000 con vi khuẩn. Sau hai tháng lúc kiểm tra vẫn còn thấy 600.000 con vi khuẩn trong mỗi ml kem. Loài vi khuẩn gây bệnh hung dữ nhất trong tủ lạnh này, trong môi trường nhiệt độ chỉ có 40c chúng vẫn có thể sinh sôi, nảy nở. Thức ăn để trong tủ lạnh rất dễ bị loài vi khuẩn này làm ôi thiu, nếu bạn ăn ngay thức ăn vừa lấy trong tủ lạnh ra mà không qua nấu chín thì rất dễ bị viêm nhiễm đường ruột, gây ra các chứng bệnh như buồn nôn, đau bụng, ỉa chảy.

Vì thế thức ăn trong tủ lạnh sau khi lấy ra phải được nấu chín rồi mới ăn, không được ăn ngay, nếu không sẽ dẫn tới các bệnh về bụng.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Ngôi sao Wright, Reyna đã lọt vào chung kết Nations League sau màn lội ngược dòng ấn tượng trong đường đua của đội tuyển...

Đội tuyển quốc gia nam Hoa Kỳ đã bị dẫn trước 1-0 và đang trên đà tranh hạng ba trong trận chung kết CONCACAF...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc