VÌ SAOBạn có biết tại sao đồng hồ thạch anh lại hoạt động...

Bạn có biết tại sao đồng hồ thạch anh lại hoạt động tốt hơn?

Bạn có biết đồng hồ thạch anh không? Đồng hồ thạch anh có rất nhiều ưu điểm: tiện lại, không cần lên giây, đa tính năng, bền kiểu dáng mới mẻ… vì vậy có rất nhiều thanh niên yêu thích nó. Nhưng bạn có biết không, tuy đồng hồ thạch anh rất tốt nhưng cũng có nhiều “địch thủ”, làm sao để đồng hồ của bạn không bị hỏng hóc?

Hiện nay trên thị trường, đồng hồ thạch anh cơ bản có ba loại: đồng hồ thạch anh số, đồng hồ thạch anh kim và đồng hồ kết hợp số-kim. Đồng hồ thạch anh là một loại sản phẩm điện tử do các bộ phận như thiết bị thay đổi dòng điện băng thạch anh (vì vậy gọi là đồng hồ thạch anh), vi mạch điện tử, điện dung điều chỉnh siêu nhỏ và pin cấu tạo nên. Về hiển thị thời gian, ba loại đồng hồ thạch anh trên có sự khác biệt như sau: đồng hồ thạch anh số có màn hình hiển thị dịch trong suốt, đồng hồ thạch anh kim có ba chiếc kim và một ổ bánh răng, còn đồng hồ hỗn hợp số-kim có đầy đủ những bộ phận của cả hai loại trên. Tuy đồng hồ thạch anh không bị mài mòn linh kiện như các đồng hồ cơ khí, nhưng cũng cần bảo dưỡng và giữ gìn hàng ngày.

Do đồng hồ thạch anh được tạo thành từ các linh kiện điện tử, cho nên cần đặc biệt chú ý chống ngấm nước (trừ đồng hồ điện tử chống ngấm nước và đồng hồ nước). Còn đồng hồ điện tử thạch anh thì chúng ta nên hết sức cẩn thận. So sánh với các đồng hồ cơ khí, các mặt kính của đồng hồ điện tử thạch anh số không có vành bảo vệ, nắp đậy phía sau cũng không thể chống ngấm nước, hơn nữa lại có rất nhiều nút ấn, cho nên khi rơi xuống nước hoặc ở trong môi trường ngập nước, đồng hồ điện tử thạch anh rất dễ hỏng, thậm chí sẽ hỏng rất nặng, một khi nước ngấm vào, dòng điện của đồng hồ sẽ xuất hiện sự cố, đồng hồ sẽ không còn sử dụng được nữa. Vì vậy, thông thường bạn sẽ không ngại tháo bỏ đồng hồ ra trước khi cho tay vào nước, tránh cho nước ngấm vào làm hỏng đồng hồ; khi không đeo cũng nên để đồng hồ ở nơi khô ráo.

Kẻ địch lớn thứ hai của linh kiện điện tử chính là từ trường, đồng hồ thạch anh cùng không ngoại lệ. Tuy nó có khả năng chống từ trường nhất định (bên trong có lắp bộ phận chống từ trường) nhưng trong từ trường mạnh, tính năng của vi mạch điện tử trong đồng hồ cũng chịu ảnh hưởng. Vì vậy, khi để đồng hồ ở đâu cùng cần chú ý coi trọng tránh sự chiếu xạ của ánh sáng mạnh.

Tuy đồng hồ thạch anh có khả năng kháng chấn động khá lớn, nhưng khi sử dụng cần đặc biệt chú ý không nên để đồng hồ xảy ra va chạm với những đồ vật khác hoặc tránh những chấn động mạnh.

Nếu như bạn làm đúng như những lời khuyên ở trên, hết sức yêu quý và chăm sóc đồng hồ thạch anh của bạn, đồng hồ của bạn sẽ chạy rất chính xác.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Tại sao ăn nhiều mỳ tôm không tốt cho cơ thể?

Thành phân chủ yếu của mì tôm, bánh mì tôm bột mì và gói bột soup, gói dầu ăn; đôi khi có thêm một...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc