Tin hotBộ Tư pháp được tòa án giao phó việc mở lại cuộc...

Bộ Tư pháp được tòa án giao phó việc mở lại cuộc điều tra của một người môi giới.

Một tòa phúc thẩm đã trao cho Bộ Tư pháp (DOJ) quyền mở lại cuộc điều tra chống độc quyền đối với Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia (NAR) vào thứ Sáu.

Trong quyết định 2-1, một hội đồng thẩm phán của Tòa phúc thẩm khu vực Quận Columbia đã đảo ngược quyết định của tòa án cấp dưới về việc “bỏ trống” trát đòi hầu tòa điều tra năm 2021 từ Phòng chống độc quyền của Bộ Tư pháp mà cơ quan này đã ban hành trong một cuộc điều tra kín trước đó về ủy ban của NAR -các chính sách liên quan và sự lựa chọn của người bán nhà, theo For tiền gửi thứ sáu.

NAR trước đây đã đạt được thỏa thuận với Bộ Tư pháp dưới thời chính quyền Trump. Chính quyền Biden đã hủy bỏ thỏa thuận dàn xếp và chọn tiếp tục điều tra cho đến khi một tòa án cấp dưới chặn khả năng làm như vậy của họ vào năm 2023. Quyết định của tòa án hôm thứ Sáu phán quyết rằng một vụ án đã bị đóng trước đó không có nghĩa là nó không thể được mở lại, cho phép tòa án được phép mở lại vô hiệu hóa thỏa thuận giải quyết. Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục điều tra về hành vi chống độc quyền tiềm ẩn.

“Theo quan điểm của chúng tôi, ngôn ngữ đơn giản của bức thư năm 2020 đang tranh chấp cho phép Bộ Tư pháp mở lại cuộc điều tra. “Do đó, chúng tôi bỏ qua phán quyết của tòa án quận,” Thẩm phán Florence Pan viết trong phán quyết đa số hôm thứ Sáu.

Trọng tâm của cuộc chiến pháp lý chống lại RTA là tỷ lệ hoa hồng cao khi bán nhà do người mua trả, góp phần khiến giá nhà ngày càng cao.

Hiệp hội môi giới bất động sản gần đây đã đồng ý trả 418 triệu USD để dàn xếp với người bán nhà về mức hoa hồng.

Nhóm môi giới đồng ý giảm hoa hồng trong một thỏa thuận trị giá 418 triệu USD

TRONG tuyên bố Bởi Bộ Tư pháp hôm thứ Sáu, Jonathan Kanter, Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp phụ trách Ban Chống độc quyền của Bộ Tư pháp, cho biết, “[r]Hoa hồng bất động sản ở Hoa Kỳ vượt xa hoa hồng ở bất kỳ nền kinh tế tiên tiến nào khác và quyết định này khôi phục khả năng của Phòng chống độc quyền trong việc điều tra hành vi có khả năng bất hợp pháp của NAR có thể góp phần vào vấn đề này.

Kanter tiếp tục: “Bộ phận chống độc quyền cam kết đấu tranh để giảm chi phí mua bán nhà. Tôi muốn khen ngợi các nhân viên của Bộ phận chống độc quyền và các đồng nghiệp của chúng tôi trong Bộ phận đã đạt được kết quả quan trọng này”.

Thẩm phán Justin Walker trích dẫn thỏa thuận trước đó giữa NAR và Bộ Tư pháp là lý do cho sự bất đồng quan điểm của ông, lưu ý rằng NAR “đã ký hợp đồng với Phòng chống độc quyền của Bộ Tư pháp”.

Walker nói: “Như trong mọi hợp đồng, mỗi bên đạt được một thứ gì đó và mỗi bên phải từ bỏ một thứ gì đó. “Các nhà môi giới đã đồng ý từ bỏ bốn chính sách mà Bộ Tư pháp cho là phản cạnh tranh. Đổi lại, Bộ Tư pháp hứa rằng họ đã ‘đóng’ cuộc điều tra về hai chính sách khác.

NAR chỉ trích phán quyết trong một tuyên bố chính trị nói rằng cô ấy đang xem xét làm thế nào để tiến hành.

“NAR tin rằng chính phủ nên tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng của mình,” người phát ngôn của NAR Mantel Williams nói với cơ quan này. “Chúng tôi đang xem xét quyết định ngày hôm nay và đánh giá các bước tiếp theo.”

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Giải thích ý nghĩa câu tục ngữ Việt nam “Con hơn cha là nhà có phúc”

Giải thích ý nghĩa câu tục ngữ Việt nam "Con hơn cha là nhà có phúc" Ý nghĩa trực tiếp: "Con hơn cha": Điều...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc