VÌ SAOĐun sữa như thế nào mới là đúng?

Đun sữa như thế nào mới là đúng?

Khi đun sữa trước tiên phải chú ý đến độ lửa. Không được đun nhỏ lửa mặc dù đun như vậy không làm tràn sữa, nhưng nó sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng trong sữa, vì chất vitamin trong sữa sẽ bị không khí làm hỏng.

Vì thế, khi đun sữa cho lửa to, sau khi đun đề phòng sữa có thể bị trào, phải ngay lập tức đem sữa ra xa lửa, chờ khi phục hồi được số lượng ban đầu lại tiếp tục đặt lên lửa đun. Làm như thế từ 3 đến 4 lần không những có thể giữ được các chất dinh dưỡng trong sữa mà còn có thể tiệt trùng, đây chính là một phương pháp rất khoa học.

Thứ hai, phải chú ý tới thời gian, thông thường không nên đun quá lâu.

Bởi các chất dinh dưỡng của sữa ở điều kiện nhiệt độ 60°C sẽ tách ra khỏi nước và chuyển sang trạng thái keo hoặc bị lắng xuống, nếu tăng nhiệt độ lên tới 1000C thì bên trong sữa sẽ xảy ra các phản ứng hoá học phức tạp, làm giảm dinh dưỡng, thậm chí còn sinh ra những chất có hại. Vì thế, phương pháp đun khoa học là đem cách nhiệt sữa đã được đóng gói diệt khuẩn, sau chừng 5 phút có thể sử dụng.

Cuối cùng, cũng cần chú ý rằng không nên thêm đường vào nước khi đang đun, còn nếu muốn cho thì cũng phải chờ sữa nguội rồi mới cho.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Khi xem ti vi màu, tại sao có lúc màu sắc tự nhiên mất đi?

Khi chúng ta xem ti vi màu, có lúc màu sắc tự nhiên mất đi mà hình ảnh lại trở thành đen trắng, hiện...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc