Tin hotKawakami: Thêm Deebo Samuel vào cuộc đàm phán giữa 49ers và Brandon...

Kawakami: Thêm Deebo Samuel vào cuộc đàm phán giữa 49ers và Brandon Aiyuk

Liệu San Francisco 49ers có thực sự cân nhắc việc giao dịch người nhận hàng đầu của họ vì tranh chấp tiền lương vào thời điểm anh ấy đang ở đỉnh cao và vào thời điểm mà nhượng quyền thương mại này đặc biệt khao khát giành chiến thắng ở Super Bowl?

Tại sao lại có, họ đã nghĩ về điều đó – nhưng đó là hai năm trước, trong cuộc đàm phán nửa vời với Deebo Samuel, có thể đã tiến rất gần hoặc không đến một giao dịch thực tế trong vòng đầu tiên của dự thảo năm 2022.

Không có giao dịch. Mọi chuyện đã dịu xuống. 49ers đã không nhận được lời đề nghị như mong muốn. Cả hai bên đều nhận ra rằng ở bên nhau thì tốt hơn là xa nhau. Deebo sau đó đã đồng ý gia hạn thêm ba năm trị giá 71,55 triệu USD với khoản bảo lãnh 58,1 triệu USD. Nhưng nếu bạn muốn xây dựng một kịch bản khiến huấn luyện viên trưởng Kyle Shanahan và tổng giám đốc John Lynch chia tay với một máy thu có năng suất cao, thì tình huống Deebo đã kiểm tra hầu hết các hộp vì các vấn đề về cấu trúc liên quan – 49ers không chắc chắn về điều đó Giá trị lâu dài của Deebo; Deebo không hài lòng vì họ cho biết họ không chắc chắn về giá trị lâu dài của anh ấy.

Điều này đưa chúng ta đến các cuộc đàm phán hoặc không đàm phán hiện tại (tùy thuộc vào người đang nói hoặc biểu tượng cảm xúc) giữa 49ers và Brandon Aiyuk, người nhận hàng đầu hiện tại có hợp đồng được thiết lập để nhận được một khoản gia hạn hợp đồng rất đáng kể và người không ngại để cho 49ers biết anh ấy nhận được nhiều hơn những con kiến.

Tại cuộc họp về quyền sở hữu ở Florida tuần này, khi được hỏi về các cuộc đàm phán thương mại tiềm năng với các nhóm khác liên quan đến Aiyuk, John Lynch cho biết: “Không có gì xảy ra ở đó cả”. Tôi cũng nghe điều tương tự, rằng chưa có cuộc đàm phán trực tiếp nào với các đội khác, nhưng điều đó tất nhiên không ngăn cản các thành viên của 49ers trả lời điện thoại nếu có ai muốn kiểm tra. Tôi tưởng tượng có một số đăng ký. Và chỉ cần một màn trình diễn tuyệt vời có thể thay đổi mọi thứ.

Nhưng để chuyển điều này đến bất kỳ nơi nào gần với giao dịch, tôi nghĩ Lynch và Shanahan sẽ phải hoàn toàn bất ngờ trước lời đề nghị của nhóm khác hoặc hoàn toàn bị thuyết phục rằng yêu cầu của Aiyuk quá cao so với ngân sách của 49ers. Chưa có điều nào trong số đó xảy ra và tôi nghĩ rằng điều đó khó có thể xảy ra.

Vâng, vâng, có những điểm tương đồng với Deebo vào năm 2022, bao gồm yêu cầu giao dịch từ Deebo và một vài tuần thú vị dẫn đến bản dự thảo. Mọi chuyện đã trở nên hơi khó xử giữa Aiyuk và 49ers trên mạng xã hội và không ai sẽ quá ngạc nhiên nếu Aiyuk tăng nhiệt bằng cách đưa ra phiên bản yêu cầu giao dịch của riêng mình. Có tất cả những suy đoán thông thường. 49ers không đủ khả năng trả nhiều tiền cho mọi người và gần đây đã trả tự do cho trưởng phòng thay đồ Arik Armstead sau khi anh ta từ chối cắt giảm lương lớn.

Nhưng có một điểm khác biệt quan trọng giữa năm 2022 với Deebo và bây giờ với Aiyuk có thể được minh họa qua cơn gió tài chính mà cuối cùng Aiyuk đạt được: 49ers không chút nghi ngờ rằng Aiyuk sẽ làm việc cực kỳ hiệu quả trong vài mùa giải nữa, giống như cách họ chắc chắn rằng anh ấy sẽ làm việc hiệu quả. sẽ như vậy. Anh ấy đã biến đổi Nick Bosa, Fred Warner, Trent Williams và George Kittle trước khi trao cho họ những phần mở rộng mới lớn trong vài năm qua. Cũng giống như cách mà Jed Yorke đang chuẩn bị cho một hợp đồng mới khổng lồ mà Brock Purdy sẽ thực hiện sau mùa giải tới.

Để nhắc lại: 49ers không chắc chắn về tuổi thọ của Deebo ở vị trí dẫn đầu thị trường WR hai năm trước, đó là lý do chính khiến Deebo chỉ có được ba năm chứ không phải năm năm (và số tiền đảm bảo bổ sung) mà Davante Adams có được hoặc bốn năm mà Tyreek Hill đã có Và AJ Brown cũng đang trong chu kỳ đàm phán giống như Deebo.

Và mặc dù Deebo vẫn là một phần quan trọng trong hành vi phạm tội của Shanahan, nhưng mối lo ngại của 49ers có thể không hoàn toàn sai. Hai mùa giải gần đây nhất của Deebo vẫn chưa đạt được tổng số lần nhận bóng và thành tích hoành tráng của anh ấy vào năm 2021 – ngay trước khi có hợp đồng mới – khi anh ấy có 1.770 thước từ trận đấu kịch bản. Deebo có 864 yard lao và nhận tổng hợp vào năm 2022 và 1.117 vào năm 2023.

Giống như Deebo Samuel hai năm trước, Brandon Aiyuk đang tìm kiếm một sự gia hạn lớn sau một năm thi đấu cho 49ers. (Hình ảnh Theron W. Henderson / Getty)

Trong khi đó, Aiyuk chỉ bỏ lỡ tổng cộng một trận đấu từ năm 2021 đến năm 2023, và tổng số yard nhận được trong mùa giải của anh ấy là một mũi tên thẳng lên, từ 748 khi còn là tân binh lên 826 lên 1.015 đến 1.342 ở mùa giải trước. Anh ấy rõ ràng có phản ứng hóa học tuyệt vời với Purdy. Và mặc dù Aiyuk đứng thứ 36 về tổng số mục tiêu (105) trong mùa giải trước, anh ấy đứng thứ bảy về số lần nhận yard và thứ ba về số lần tiếp bóng kéo dài từ 20 yard trở lên (với 28), chỉ sau Hill và Cedi Lamb, những người có 29. người chiến thắng. .

Nếu 49ers giao dịch Aiyuk, ai sẽ là người thay thế anh ta trong hành vi phạm tội của họ? Có lẽ sẽ hơi khó khăn nếu họ có thể đạt được thứ gì đó gần phạm vi số 8 đến số 10 trong bản dự thảo năm nay và có được Roma Odunze từ Washington hoặc Brian Thomas Jr. từ LSU nhưng nếu bạn là một đội có cần một WR top 10, tại sao không lấy Odunze Hoặc Thomas và thực hiện chúng theo các giao dịch cấp đầu vào, thay vì từ bỏ lựa chọn và trả cho Aiyuk ở đâu đó gần 25 triệu đô la mỗi năm?

Cuối cùng, tôi nghĩ 49ers có đủ khả năng chi trả cho Aiyuk và thực sự cần phải trả cho Aiyuk số tiền dài hạn trong top 5 hoặc 6 (khoảng 24 triệu đô la mỗi năm trong 4 năm) ngay cả khi Deebo kiếm được trung bình 23,8 triệu đô la, bởi vì họ có thể sẽ không có Deebo sau đó. dù sao đi nữa, vào mùa giải tới, khi anh ấy có thể khó giao dịch hoặc giải phóng.

Điều cuối cùng mà 49ers nên làm là để Purdy mà không có WR1 kỳ cựu bước vào những năm đắt giá hơn nhiều của Purdy. Có lẽ đó sẽ không phải là Deebo. Có lẽ đó sẽ không phải là ai đó trong lớp dự thảo năm 2024. Đó sẽ là Aiyuk ngay bây giờ và vào cuối năm 2020. Dù sao thì đó cũng là cách mà 49ers đã thiết lập nó hai năm trước.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Bộ Tư pháp được tòa án giao phó việc mở lại cuộc điều tra của một người môi giới.

Một tòa phúc thẩm đã trao cho Bộ Tư pháp (DOJ) quyền mở lại cuộc điều tra chống độc quyền đối với Hiệp hội...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc