VÌ SAOLàm thế nào mà máy hút bụi lại hút sạch bụi?

Làm thế nào mà máy hút bụi lại hút sạch bụi?

Máy hút bụi hay còn gọi là máy hút bụi chân không. Nó tương đối lớn, ống hút bụi dài gắn với thân máy, có bánh xe và có thể di chuyển được, phía sau thân máy có một buồng chứa bụi bẩn.

Khi cho chạy điện, máy hút gió trong thân máy sẽ bắt đầu chuyển động với tốc độ cao, hút sạch không khi trong thân máy hút bụi, tạo nên lớp chân không trong thân máy, áp suất không khí trong máy hút bụi thấp hơn nhiều so với áp suất không khí ở bên ngoài. Theo nguyên lý về sự chênh lệch áp suất, các loại bụi bẩn ở bên ngoài theo luồng gió bị hút vào trong miệng hút, sau đó chuyến tới buồng chứa bụi bẩn ở phía sau. Sau khi đã được làm sạch, luồng không khí qua động cơ điện trở lại căn phòng.

Đầu của ống hút bụi có thể lắp với các thiết bị hút bụi khác nhau. Nếu lắp bàn chải nền nhà và đầu ống hút bụi thì nó có thể hút sạch bụi của nền nhà; nếu lắp đặt bàn chải lòng dẹt có thể lau sạch mặt ghế sô pha, ga trải giường, quét sạch cửa ra vào và cửa sổ; đổi bàn chải lòng tròn có thể quét sạch bụi bẩn trên tường. Nói chung, mỗi một thiết bị hút bụi đều có những tính năng riêng của nó, tuỳ bạn lựa chọn cho phù họp với mục đích sử dụng của bạn.

Đến đây có lẽ bạn đã hiểu làm thế nào mà máy hút bụi lại có thể nhanh chóng “làm sạch” như vậy? Máy hút bụi có thao tác đon giản, là trợ thủ đắc lực cho mỗi gia đình trong công việc nhà. Tuy nhiên sau khi nhà bạn được lau sạch bạn phải nhanh chóng vệ sinh cho máy hút bụi, nếu để lâu, lượng bụi bẩn sẽ bám chặt vào máy, làm hư hỏng các thiết bị, dẫn đến tuổi thọ của máy không cao.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Tại sao lại ẩm ướt?

Bạn lấy cục nước đá bỏ vào ly nước. Lát sau phía ngoài thành ly có những giọt nước đọng. Tưởng cái ly bị...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc