VÌ SAOTại sao có người nói lạc là quả trường sinh có thể...

Tại sao có người nói lạc là quả trường sinh có thể giúp giữ gìn sức khỏe?

Lạc có giá trị dinh dưỡng và giá trị chữa bệnh rất tốt. Mọi người thường coi lạc là một loại thực phẩm tốt để duy trì sức khỏe.

Lạc có giá trị dinh dưỡng rất phong phú, gồm có các chất như protein, lipít, sắt, phốtpho, hyđrôcácbon, canxi, carôtin. Ngoài ra trong lạc còn rất giàu vitamin E, axít giống như ở dịch vị, mô sống, côtin, đường củ cải. Ngoài việc có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể ra, lạc còn có tác dụng chữa bệnh kéo dài tuổi thọ rất phổ biến.

1. Ăn lạc có thể giúp phân giải lượng côletxtêrôn trong gan, tăng cường khả năng bài tiết, giúp làm giảm lượng côletxtêrôn trong cơ thể; có hiệu quả rò rệt trong phòng chống bệnh tim mạch ở người già.

2. Vỏ lạc bao ngoài nhân lạc có thể đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào máu, tăng cường khả năng co bóp của mạch máu lỗ chân lông. Vì thế thường xuyên ăn lạc có thể trị bệnh giảm tế bào máu, chảy máu chân răng; ho ra máu do máu vón cục ở phổi… và những bệnh về máu khác.

3. Ngâm nhân lạc trong giấm thời gian trên 7 ngày; sau đó mỗi tối ăn từ 7 đến 10 nhân. Ăn liên tục 7 ngày là một liệu trình điều trị có thể giúp những người mắc bệnh huyết áp cao thông thường hạ xuống mức bình thường.

4. Vỏ lạc cũng có tác dụng giảm huyết áp, điều chỉnh hàm lượng côletxtêrôn trong máu. Bạn dùng vỏ lạc ngâm với nước sôi làm chè uống cũng có hiệu quả điều trị nhất định với những người bị cao huyết áp hay lượng lipít trong máu không bình thường.

Vì thế thường xuyên ăn lạc có lại cho việc giữ gìn, duy trì sức khỏe. Cũng chính vì vậy người ta gọi lạc là “quá trường sinh”.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Nutifood đã chọn chai làm vườn mang đi làm vườn SIG Domemini và đã tiến hành cải tiến

Nutifood, công ty sữa hàng đầu Việt Nam, lựa chọn một trong những cải tiến bao bì mới nhất của SIG – chai carton...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc