VÌ SAOTại sao đồ ăn nhanh không có nhiều giá trị dinh dưỡng?

Tại sao đồ ăn nhanh không có nhiều giá trị dinh dưỡng?

Sự xuất hiện của Fast Food là để thích nghi với nhịp sống nhanh của cuộc sống hiện đại. Fast food vừa kinh tế lại vừa tiện lợi. Nguyên liệu thường được sử dụng phần lớn là các loại thịt, để chế biến ra bánh hamburger, hot-dog, gà rán kentucky. Lượng côletxtêrôn trong những thực phẩm này rất cao. Ví dụ trong 105g đã có tới 103 mg cóletxtêrôn. Vốn dĩ lượng cóletxtèrôn được hấp thụ qua thực phẩm không có gì hại với cơ thể vì cơ thể sẽ tự điều tiết cho phù hợp; chỉ có một lượng nhỏ được kết hợp thành côletxtêrôn trong cơ thể. Nhưng ở một số người khả năng điều tiết côletxtêrón không được tốt. Sau khi họ ăn thức ăn có hàm lượng côletxtêrôn cao, lượng côletxtêrôn trong cơ thể họ cũng tăng cao rõ rệt.

Hơn nữa fast food được chế biến chủ yếu bằng phương pháp nướng hoặc rán, thêm vào đó lượng mỡ động vật trong những loại thịt này lại cao. Vì thế, thường xuyên ăn thức ăn nhanh sẽ làm tăng lượng côletxtêrôn trong máu.

Nếu lượng còletxtêrón trong máu quá cao chúng sẽ lắng đọng lại tạo thành vách mạch máu, làm mạch máu trở nên hẹp; gây nên bệch xơ vữa động mạch, làm huyết áp tăng cao và tắc nghẽn mạch máu. Cao huyết áp có thể dẫn tới hàng loạt biến chứng nguy hiểm: mạch máu hẹp làm cho lưu lượng máu giảm, lượng máu cung cấp cho tim không đủ làm tổn thương tới chức năng của tim, hậu quả tương đối nguy hiểm.

Vì thế, thỉnh thoảng bạn mới nên đi hiệu fast food ăn, đồng thời phải thường xuyên ăn rau quả để cân bằng lượng côletxtêrôn trong cơ thể.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Top 10 Đầu Đọc Thẻ Nhớ Tương Thích Tốt Nhất

Đầu đọc thẻ nhớ khi sử dụng với thẻ nhớ sẽ tạo nên một ổ cứng di động. Ngoài ra, sản phẩm này không...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc