VÌ SAOTại sao khi nấu bằng lò vi sóng chất dinh dưỡng trong...

Tại sao khi nấu bằng lò vi sóng chất dinh dưỡng trong thức ăn ít bị mất đi?

Thực tế chứng minh rằng, nấu thức ăn (nướng) bằng lò vi sóng sẽ hạn chế mất chất dinh dưỡng trong thức ăn ở mức cao nhất. Đó là do hai tính năng đặc biệt của lò vi sóng quyết định.

Thứ nhất, lò vi sóng sử dụng sóng vi ba để nấu thức ăn, điều này đã làm thay đổi phương pháp cũ trước đây là: trước hết rót nước vào nồi, đun sôi, để cho hơi nước làm chín thức ăn. Bởi vì khi nấu thức ăn theo kiểu truyền thống sẽ sinh ra một lượng lớn hơi nước, những dinh dưỡng như vitamin B, vitamin C… sẽ dễ bị mất đi. Cho nên, dùng sóng vi ba trực tiếp làm nóng, không cần nước có thể ngăn chặn hiện tượng mất chất của các thành phần dinh dưỡng trong thức ăn.

Thứ hai, là do tốc độ nấu rất nhanh của lò vi sóng quyết định. Bởi vì trong thức ăn có rất nhiều nguyên tố dinh dưỡng rất dễ bị ôxi hoá và không chịu được lửa như các vitamin. Mà thời gian nấu thức ăn bằng lò vi sóng rất nhanh, Chỉ cần mấy phút cho đến hơn chục phút, như thế đã làm giảm thời gian chịu nhiệt của thực phẩm, làm chậm quá trình ôxi hoá, bảo đảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Hơn nữa, trong quá trình dùng lò vi sóng nấu thức ăn không cần lật thức ăn, trước khi đưa vào lò chúng ta có thể xếp đặt vị trí và tạo hình sao cho đẹp, sau khi thức ăn đưa ra khỏi lò nó vẫn giữ được hình dạng như cũ, đồng thời còn có màu sắc tươi mới và khẩu vị thơm ngon, dinh dưỡng lại phong phú. Nếu bạn học được cách làm cơm bằng lò vi sóng thì bạn đã trở thành một cao thủ đầu bếp và là cao thủ đầu bếp có giá trị về dinh dưỡng.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Làm thế nào mà máy hút bụi lại hút sạch bụi?

Máy hút bụi hay còn gọi là máy hút bụi chân không. Nó tương đối lớn, ống hút bụi dài gắn với thân máy,...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc