VÌ SAOTại sao không nên cắm nến trực tiếp lên bánh sinh nhật?

Tại sao không nên cắm nến trực tiếp lên bánh sinh nhật?

Trong tối sinh nhật, sẽ thật là lãng mạn khi chúng ta tụ tập bên nhau, thắp lên những ngọn nến tượng trưng cho số tuổi của mình, rồi cùng nhau thổi nến. Nhưng có lẽ ít người biết rằng làm như vậy là rất có hại cho sức khỏe.

Chúng ta đều biết rằng, thức ăn mà ta ăn hàng ngày đều phải nấu chín luộc kĩ, làm như vậy không những tạo ra vị ngon cho thức ăn mà còn để tiêu diệt toàn bộ những vi khuẩn có hại cho cơ thể. Còn những ngọn nến mà ta cắm lên bánh sinh nhật trong quá trình sản xuất phải qua nhiều công đoạn, qua quá trình tiếp xúc với tay của nhiều người công nhân, tất nhiên không tránh khỏi việc mang vi khuẩn trên mình. Rồi ta lại cắm chúng lên bánh sinh nhật nên vi khuẩn sẽ nhanh chóng truyền sang bánh.

Vì thế chúng ta không nên cắm trực tiếp nến lên bánh ga to. Hiện nay, trên thị trường đã có những kệ đỡ nến bằng nhựa có thể giúp chúng ta cắm được nến trên bánh mà vẫn đảm bảo vệ sinh. Nhưng chúng ta cũng nên lưu ý nên khử trùng những đồ vật dụng này đúng cách, để có được bữa tiệc sinh nhật vui vẻ trong ánh nến lung linh.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Tại sao ăn nhiều mỳ tôm không tốt cho cơ thể?

Thành phân chủ yếu của mì tôm, bánh mì tôm bột mì và gói bột soup, gói dầu ăn; đôi khi có thêm một...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc