VÌ SAOTại sao nên ăn nhiều cà rốt?

Tại sao nên ăn nhiều cà rốt?

Ở các nước phương Tây, người ta rất coi trọng cà rốt và xem nó như là một loại rau cao cấp. Người Hà Lan còn liệt cà rốt vào một trong số những loại “rau vua”.

Cà rốt rất giàu dinh dưỡng, vì vậy mọi người xem cà rốt là một loại rau cao cấp. Trong cà rốt còn có các chất như protein, lipít, hyđrất cácbon, canxi, phốtpho, axít chống hư máu… trong đó hàm lượng carôtin là nhiều nhất. Carôtin rất có lợi cho cơ thể. Dưới tác dụng của các enzim có trong ruột non, carôtin có thể chuyển thành vitamin A. Vitamin A có thể giúp duy trì chức năng bình thường của tế bào thượng bì, có thể phòng chống viêm nhiễm đường hô hấp. Cà rốt có màu càng đậm thì lượng carôtin trong nó càng cao.

Cà rốt còn có tác dụng chữa bệnh nhất định. Trong cà rốt có nhiều xenlulô, nó có thể kích thích nhu động ruột, có lợi ích quá trình tiêu hóa thức ăn. Tinh dầu tạo vị thơm trong cà rốt có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và diệt khuẩn. Ngoài những điều trên ra, cà rốt còn có tác dụng hạ huyết áp, làm khỏe tim, kháng viêm và chống dị ứng.

Có tài liệu cho thấy, ăn nhiều cà rốt có tác dụng chống ung thư rất tốt. Trong cà rốt có một lượng lớn axít íolic (vitamin B1), chất này có tác dụng chống ung thư. Tốt nhất bạn nên thường xuyên ăn một lượng cà rốt nhất định hoặc ăn những rau quả giàu carôtin hàng ngày.

Khi ăn cà rốt, bạn nên cho nhiều mờ một chút để xào nấu chúng vì carôtin là một loại vitamin có thể hòa tan; cho mờ vào xào nấu có thể giúp hấp thụ carôtin tốt hơn.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

World Cup Nữ: Mỹ vượt qua Việt Nam trong trận đấu, tóm tắt chi tiết và điểm nổi bật

Đội tuyển quốc gia nữ Hoa Kỳ đã khởi động chiến dịch World Cup nữ 2023 vào tối thứ Sáu với chiến thắng 3-0...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc