VÌ SAOTại sao vào ngày lễ tết chúng ta phải chú ý không...

Tại sao vào ngày lễ tết chúng ta phải chú ý không nên ăn quá no?

Ngày lễ ngày tết nhà nào cũng đầy ắp thức ăn, nhưng nếu vì thức ăn hợp khẩu vị mà ăn uống vô độ là không nên.

Thức ăn muốn được tiêu hóa phải qua hệ thống tiêu hóa, hệ thống tiêu hóa bao gồm khoang miệng, thực quản, dạ dày, tiểu tràng, đại tràng. cơ quan tiêu hóa khi tiêu hóa thức ăn phải nhở vào sự co bóp, các dịch tiêu hóa. Bình thường, dạ dày co bóp theo một tiết tấu thời gian nhất định, mà dịch tiêu hóa cùng được định thời, định lượng mà tiết ra.

Khi dạ dày chứa quá nhiều thức ăn, việc co bóp khó khăn mà dịch tiêu hóa tiết ra không đủ để đáp ứng nhu cầu tiêu hóa dẫn tới tiêu hóa không tốt. Đồng thời do các thức ăn chưa bị tiêu hóa hết tích tụ quá lâu ở dạ dày, dưới tác động của vi khuẩn sẽ sinh ra khí khiến ta đau bụng và trướng bụng. Đại phân tử protein không hòa tan sinh ra một loại độc tố, độc tố này lại kích thích niêm mạc vị tràng, gây nên giãn nở huyết quản vị tràng mãn tính. Nếu cơ thể hấp thu những độc tố này tất sẽ tổn hại đến các cơ quan như gan, thận, tăng nhanh lão hóa, tăng tỉ lệ ung thư kết tràng. Đồng thời ăn uống thất thường lúc no lúc đói cũng là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, vị tràng.

Do đó, phải chú ý mỗi lần ăn không ăn quá nhiều, uống quá nhiều, ăn uống điều độ hàng ngày mới giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Chòm sao là gì?

Nhìn bầu trời đêm không mây thấy các vì sao lấp lánh, từ một vì sao bạn kẻ một đường thẳng hoặc một đường...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc