Tin hotThất bại của SEC trong March Madness cho thấy sự tham lam...

Thất bại của SEC trong March Madness cho thấy sự tham lam trong nỗ lực mở rộng của Greg Sankey

Ủy viên SEC Greg Sankey đã có rất nhiều điều để khoe khoang trong thời gian dẫn dắt hội nghị. Các giải đấu bóng đá. Cải thiện các chương trình bóng rổ. nhiều tiền. Việc mở rộng hội nghị chỉ làm tăng giá trị liên minh và quyền lực mà nó nắm giữ. Mọi thứ đang rất tốt ở Birmingham.

Nhưng anh ấy bắt đầu bỏ rất nhiều công sức vào con chip của mình, cởi giày trượt và trở nên hơi tham lam, và người hâm mộ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với điều đó. Và có vẻ như vậy đối với các vị thần bóng rổ.

Một tuần sau khi Sankey hạ gục các nhà vô địch đại hội nhỏ, một số đội xuất sắc nhất giải đấu đã cho thấy chính xác lý do tại sao Giải đấu NCAA lại hoàn hảo như hiện tại và không cần thêm các đội từ các giải đấu như của anh ấy với cái giá phải trả là những cầu thủ trẻ này.

Sankey nói với ESPN gần đây“Chúng tôi mang lại cơ hội cạnh tranh cao cho các vòng loại tự động (từ các giải đấu nhỏ hơn) và tôi nghĩ áp lực sẽ tăng lên khi cuối cùng chúng tôi có nhiều giải đấu bóng rổ cạnh tranh hơn do việc mở rộng (hội nghị).” Kể Vận động viênVài ngày sau, Kyle Tucker cho biết các vị trí đủ điều kiện tự động cho các chuyên ngành tầm trung là “một phần của quá trình xem xét”.

Tuần sau, số 14 Oakland đánh bại Kentucky, và số 13 Yale đánh bại Auburn, giành chiến thắng cho loại chương trình mà Sankey cho rằng không xứng đáng bằng những chương trình ở các giải đấu “cao hơn” như SEC. Đại hội của nó, gắn liền với nhiều đội nhất trong bất kỳ giải đấu nào với tám, bắt đầu với tỷ số 1-5 trong giải đấu, với cả năm trận thua đều thuộc về các hạt giống thấp hơn. Chỉ có ba thành viên của giải đấu lọt vào vòng hai.

Sankey càng chú ý đến vấn đề này và các vấn đề khác về cân bằng cạnh tranh, anh ấy càng trở thành kẻ xấu đối với người hâm mộ và là người mà mọi người tấn công để trút bỏ sự thất vọng về bối cảnh đang thay đổi của thể thao đại học.

Chính SEC đã khởi xướng một đợt tái tổ chức hội nghị quy mô lớn với việc bổ sung Texas và Oklahoma vào năm 2021. Và chính Sankey là người đã tung ra một đợt truyền thông rầm rộ trước các trận đấu của Giải vô địch Hội nghị Bóng đá vào tháng 12, vận động hành lang để SEC tham gia trò chơi The Vòng loại trực tiếp bóng đá đại học ngay cả khi số 1 Georgia thua vào cuối ngày hôm đó. Alabama cuối cùng đã được chọn thay vì Bang Florida bất bại, một quyết định chưa từng có và gây tranh cãi. Chính hội nghị của Sankey, cùng với Big Ten, đã buộc phải chuyển sang các khoản thanh toán hội nghị phần lớn không đồng đều cho CFP bắt đầu từ năm 2026 và đang thúc đẩy các giá thầu được đảm bảo hơn cho các giải đấu của họ.

Với tất cả quyền lực và ảnh hưởng này, sự kiêu ngạo bắt đầu xuất hiện. Sankey đã nói về việc mở rộng Giải đấu NCAA trước đây, bao gồm cả vai trò đồng chủ tịch Ủy ban chuyển đổi NCAA Division I, nhưng nhận xét bác bỏ của anh ấy về vòng loại trực tiếp tự động vào đêm trước của giải đấu đã gây khó chịu sâu sắc cho nhiều người trong giới thể thao đại học.

Điều đó cũng rất sai lầm. Những xáo trộn lớn về xếp hạt giống cao xảy ra thường xuyên hơn và dẫn đến các vòng đấu Cinderella sâu hơn bao giờ hết, và SEC nhìn chung đã gặp khó khăn trong giải đấu này (bao gồm cả kỷ lục 0-2 trước Ivy League trong hai năm qua). Lẽ ra Sankey phải biết rõ hơn. Anh ta bước thẳng vào đây. Anh ấy xứng đáng được đưa vấn đề trở lại với anh ấy. Lập luận của ông hoàn toàn vô nghĩa.

Các đội như Oakland, Yale và Duquesne (đã đánh bại BYU số 6) không được phép gánh trên lưng tất cả các đội hạng trung. Họ có đủ chuyện phải lo rồi. Nhưng họ được giao nhiệm vụ đại diện cho tính hợp pháp của tất cả các chương trình và hội nghị như năm nay, vì sợ rằng những người như Sankey sẽ chỉ ra và nói rằng họ không xứng đáng có mặt ở đây và chúng ta nên bổ sung thêm nhiều nhóm hội nghị quyền lực hơn trên quy mô lớn.

Thay vào đó, những gì đã xảy ra là những gì xảy ra vào tháng Ba hàng năm. Greg Camby, trong mùa giải thứ 40 làm huấn luyện viên của Oakland, đã giành được chiến thắng và đây sẽ là cáo phó của ông. Chuyên gia chuyển nhượng Division II của Oakland Jack Gohlke đã đánh bại người trúng xổ số Red Sheppard của Kentucky. Duquesne, khi huấn luyện viên của ông đã nghỉ hưu, đã giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên sau 47 năm. Sinh viên Yale cuối cùng cũng đạt được điều gì đó theo cách của họ (à, có lẽ không phải điều này).

Ở vòng đầu tiên, đó là những gì mọi người đã bàn tán. Cái mà Nó chỉ có ý nghĩa nhiều hơn. Số phận bong bóng của một đội Oklahoma đã dẫn trước 8-10 trong trận đấu hội nghị không có mặt trên sân.

Sankey đã chứng kiến ​​​​cả hai người vào chung kết Giải đấu SEC, Auburn và Florida, cúi đầu trong lần tham dự giải đấu đầu tiên của họ. (Christopher Hanwinkel/USA Today)

Bóng rổ không phải là bóng đá, vì lịch sử đã chỉ ra rằng những nhóm tài năng vĩ đại nhất luôn giành chiến thắng và phần lớn những nhóm đó đến từ SEC. Người Mỹ yêu thích Giải đấu NCAA vì mọi đội đều được đối xử bình đẳng. Cho dù bạn vô địch Horizon League, Ivy League hay SEC, bạn đều sẽ tham gia và có cơ hội. Năm này qua năm khác, Những điều ngạc nhiên là những kỷ niệm mà những người hâm mộ bình thường nhớ đến.

Tôi tin rằng sự khác biệt ngày càng lớn về tài chính và nhân viên là chưa đủ. Những nhà lãnh đạo như Sankey tìm kiếm từng đồng đô la và lợi thế, bất kể việc theo đuổi đó để lại hậu quả gì. Đó không chỉ là Sankey; Ủy viên Big 12 Brett Yormark cũng công khai ủng hộ việc mở rộng giải đấu, thừa nhận rằng điều đó sẽ tốt hơn cho giải đấu của ông. Nhưng anh ấy không mạnh bằng Sankey. Ủy viên Big Ten Tony Pettitte đã đủ thông minh để tránh xa tầm mắt của công chúng mặc dù anh ấy cũng có nhiều quan điểm tương tự, đặc biệt là về bóng đá. Anh ấy cũng nên bị áp lực về vấn đề này.

Sankey chỉ ra rằng Vòng chung kết năm 2021 của UCLA chạy từ Vòng bốn đầu tiên như một điểm dữ liệu ủng hộ việc mở rộng hợp nhất hội nghị quyền lực, thuận tiện bỏ qua rằng VCU đã thực hiện điều tương tự vào năm 2011. (Người tham gia Vòng bốn đầu tiên Colorado đã tăng thêm sức mạnh cho lập luận của mình bằng cách đánh bại Florida về Thứ Sáu, đảm bảo SEC sẽ kết thúc vòng đầu tiên không tốt hơn .500.) Fairleigh Dickinson, người được đưa vào trận đấu First Four gồm 16 hạt giống vào năm ngoái, đã quay lại và đánh bại Purdue.

Việc mở rộng giải đấu nhỏ lên 72 hoặc 76 đội, mà các quan chức cho rằng là những lựa chọn khả thi nhất vào thời điểm này, có thể sẽ trừng phạt các hội nghị nhỏ hơn bằng cách tạo ra nhiều trận đấu play-in hơn cho hạt giống số 16 (mặc dù thể thức chính xác vẫn chưa rõ ràng). Điều đó có thể khiến Oaklands, Yale và Duquesne trở thành một hạt giống khác, vì vậy chúng ta có thể có một số nhóm hội nghị quyền lực chỉ trên 0,500. Cảm thấy phấn khích?

SEC đã cổ vũ rất nhiều trong năm nay vì đây là một trong những giải đấu bóng rổ hay nhất trong nước. Một giải đấu loại trực tiếp không phải là cách đánh giá tốt nhất điều đó, nhưng khi hơn một nửa đội của bạn thua những hạt giống thấp hơn thì đó là một kết quả khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng tôi chơi những trò chơi này.

Không quá lời khi nói rằng những thất bại ở vòng 1 này có thể đóng vai trò quan trọng đối với tương lai của giải đấu. Phản ứng của công chúng vẫn quan trọng. Việc rò rỉ mô hình đấu thầu tự động 3-3-2-2-1 đang được các nhà lãnh đạo CFP thảo luận đã vấp phải sự phản đối nhanh chóng của công chúng và việc mở rộng lên ít nhất 14 đội đã bị hoãn lại vào thời điểm hiện tại. Có lẽ một số vòng đấu kém cỏi và phản ứng gay gắt trước những bình luận của Sankey cũng sẽ trì hoãn việc mở rộng giải đấu. Nó chắc chắn không đau. Các vị thần bóng rổ đã làm xong phần việc của mình. Tennessee, Alabama và Texas A&M sẽ kéo dài bao xa là câu chuyện mà SEC sẽ kể trong tháng này, nhưng năm trường khác tham gia vào lĩnh vực này không ủng hộ lập trường táo bạo của Sankey.

Trong suốt tuần khai mạc này, hầu hết mọi huấn luyện viên, cầu thủ và người hâm mộ đều bày tỏ họ yêu thích giải đấu này đến mức nào vì nó là gì và nó đại diện cho điều gì. Các quan chức phải được nhắc nhở về điều này.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Ăn rau sống có những ích lợi gì?

Khi ta đem xào nấu những thực phẩm tươi sống như rau quả, nấm, những chất dinh dưỡng bổ ích có trong đó như...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc