VÌ SAOThường xuyên mở tủ lạnh có thể làm mát căn phòng không?

Thường xuyên mở tủ lạnh có thể làm mát căn phòng không?

Trong cuộc sống hiện đại, tủ lạnh được coi là vật dụng thiết yếu của mỗi gia đình, nó có rất nhiều công dựng khác nhau, có thể dùng để thịt, cá, rau tươi, hoặc thức ăn, đồ uống, kem… Mùa hè nóng nực, khi mở tủ lạnh ra, một luồng khí lạnh toả ra làm ta mát lạnh cả người, cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu, điều đó làm cho chúng ta suy nghĩ, phải chăng thường xuyên mở cửa tủ lạnh ra sẽ có thể làm mát căn phòng?

Tủ lạnh được chế tạo thành hai ngăn, ngăn phía trên là ngăn đông lạnh, nửa bộ phận dưới là ngăn ướp lạnh. Bốn vách của tủ lạnh đều rất dày, ba mặt trước, phải, trái đều được chế tạo thành từ vật liệu có nhiệt độ ổn định có thể cách nhiệt, còn vách sau dày nhất, có độ dày khoảng 10 cm. Phần đáy vách sau là một chiếc máy nén tạo áp suất cao, áp suất này được chuyển thành khí làm lạnh cả ngăn trên và ngăn dưới của tủ lạnh. Luồng khí lạnh đó lại bị hoá lỏng, sau khi được lọc qua máy lọc, lại xuyên qua mao mạch đến máy hấp trên đỉnh ở trạng thái áp suất cao, nhanh chóng hút nhiệt và biến thành thể khí, lại đi xuống máy nén. Chu trình tuần hoàn đó được thực hiện nhiều lần, nhiệt độ trong tủ lạnh tự nhiên hạ xuống rất thấp.

Bộ phận nén khí (bình gas) được bố trí ở trong vách sau của tủ lạnh, nó chỉ có thể hút phạm vi nhỏ, tức là nhiệt độ trong tủ lạnh, nếu mở cửa tủ lạnh ra trong thời gian ngăn có thể cảm thấy một nguồn khí lạnh mát, nhưng lâu dần, cộng với nhiệt độ trong phòng cao có thể làm cho nhiệt độ trong tủ lạnh cao lên, dẫn đến nhiệt độ của máy hấp cùng lên cao, máy hấp liên tực hoạt động tạo ra luồng khí lạnh đưa tới các ngăn của tủ lạnh với các lưu lượng khác nhau.

Thường xuyên mở tủ lạnh trong một phạm vi nhỏ có thể làm mát căn phòng, nhưng mở tủ lạnh liên tực làm cho tủ lạnh không ngừng tản nhiệt ra không khí bên ngoài để làm lạnh, như vậy độ lạnh của tủ lạnh sẽ yếu dần, có hại cho tủ lạnh.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Cubs đã giao dịch Ben Brown và đặt Justin Steele vào danh sách thương vụ 15 ngày

2:34 chiều: Cubs chính thức thông báo về việc thăng chức cho Brown và giao Steele cho IL. Thời gian của Steele trong danh...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc