VÌ SAOMáy photo có làm hại sức khỏe của con người hay không?

Máy photo có làm hại sức khỏe của con người hay không?

Máy photocoppy in tài liệu vừa tiện lợi lại vừa nhanh chóng, giúp rất nhiều cho việc học tập của chúng ta. Ngoài ích lợi của nó ra, máy photocoppy có tác dụng phụ hay không? Chúng ta đều biết rằng, phần lớn các máy cơ khí công nghiệp khi hoạt động đều thải ra chất có hại gây ô nhiễm môi trường, máy photocoppy cũng vậy. Khi máy photocoppy hoạt động, nó thải ra khí Ozon, mà khí Ozon là một chất có hại cho cơ thể của con người, nên nó sẽ ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của bạn.

Khí Ozon có tính ôxi hoá mạnh mẽ, sau khi con người hít phải hoặc hợp chất bị khí Ozon ôxi hoá, thần kinh con người sẽ bị trúng độc, khí quan hít thở phát sinh bệnh tật, làm cho thị lực và trí nhớ giảm xuống…

Khí Ozon do máy photocopy thải ra không màu không mùi không vị làm cho con người khó mà ý thức được như máy in máy phát truyền hình thiết bị in nhuộm, máy X-quang, thiết bị sản xuất hoá mỹ phẩm… Sử dụng các máy móc thiết bị này (bao gồm cả máy photocopy) sẽ rất có hại cho sức khỏe của các nhân viên phô tô, bởi vì họ phải làm việc 08 tiếng/ngày, họ đâu ngờ được rằng mình đã hít phải một lượng lớn chất có hại như khí Ozon, một chất rất có hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, khi sử dụng các máy móc thiết bị này bạn cần phải tìm kiếm và thực hiện các biện pháp bảo vệ thích hợp đảm bảo cả hiệu quả công việc cũng như an toàn cho chính bản thân bạn.

Hơn nữa trong thời đại ngày nay chúng ta đều có thể nhận thức được rằng, thế kỷ 21 là thế kỷ cua máy tính điện tử mà khi sử dụng máy tính điện tử sẽ sản sinh ra khí Ozon, tuy lượng thải ra của nó không lớn lắm nhưng nếu bạn làm việc trong thời gian dài thì sẽ rất có hại cho sức khỏe của bạn.

Bạn phải làm thế nào để hạn chế tác hại của khí Ozon?

Bạn biết rằng, mật độ của khí Ozon là lớn hơn so với không khí, do đó khí Ozon thường lắng xuống ở tầng không khí dưới trong phòng làm việc. Nếu bạn dùng quạt thổi khí thông thường thì không thể thổi được khí Ozon

thối đi, mà bạn phải dùng phương pháp khác mói được. ngày nay, khoa học ngày càng phát triển, trên thế giới người ta đã chế tạo ra một số thiết bị có thể phân giải khí Ozon thành dưỡng khí có ích cho sức khỏe con người, vì vậy có thể đảm bảo an toàn sức khỏe cho những người làm việc thường xuyên với máy vi tính.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Cập nhật trực tiếp kết quả của Women’s March Madness: Bảng xếp hạng NCAA và điểm nổi bật

Giải đấu NCAA dành cho nữ sẽ diễn ra vào thứ Hai với tám trận đấu ở vòng hai. Hôm nay anh ấy chỉ...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc