VÌ SAOĂn sáng như thế nào mới là khoa học?

Ăn sáng như thế nào mới là khoa học?

Người ta vẫn thường nói: bữa sáng ăn ngon, bữa trưa ăn no, bữa tối ăn ít. Tại sao lại như vậy? Sau một đểm thức dậy, thức ăn mà bạn ăn tối hôm trước đã được dạ dày tiêu hóa hết, lúc này trong ruột trống không, bụng đói cồn cào, một buổi sáng với biết bao công việc đang đợi bạn, cho nên một bữa sáng ngon lành, với đầy đủ chất dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. những học sinh coi trọng bữa sáng cơ thể phát triển rất tốt, tinh thần tập trứng trong học tập, hiệu suất học tập cao, thành tích cùng tốt.

Nhưng cũng có một số người không coi trọng bữa sáng, nếu tối hôm trước còn thừa cơm thì ăn tạm, nếu hết thì cũng thời, hay do sắp xếp thời gian không hợp lí, bận bịu học tập, do vậy mà không ăn hay ăn cơm sáng không thấy ngon, rồi vác cái bụng rỗng đi học, đi làm, không những ảnh hưởng tới việc học tập, công tác mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Có một số người do ăn uống không điều độ, làm rối loạn chức năng của dạ dày, ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của vị tràng thậm chí còn gây ra viêm dạ dày. Vậy phải ăn sáng như thế nào mới là khoa học? Trước tiên phải đảm bảo đầy đủ nhiệt lượng, protein, chất béo và các loại vitamin cho bữa sáng; bữa ăn sáng cũng cần phải có món ăn chính, món ăn phụ, phải sắp xếp hợp lí thời gian dùng bữa sáng.

Tốt nhất thời gian bữa sáng kéo dài khoảng 15 phút, không nên quá cấp bách. Nếu bạn đang trong thời kì ôn thi, cơ thể phải tiêu thụ nhiều năng lượng, vậy bữa sáng cần phải tiêu thụ những món ăn từ động vật thích hợp như trứng gà hay các món ăn chế biến từ thịt.

Protein có thể nâng cao hiệu quả học tập, và cũng nên thường xuyên thay đổi món cho bữa sáng, có như vậy mới không khiến ta cảm thấy ngấy.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

ESPN đã truyền đạt lời khuyên của Dodgers và Cardinals trong cuộc phỏng vấn trong trận đấu với Kiké Hernandez

Vâng, đó là một vấn đề. Cuộc phỏng vấn trong trò chơi của ESPN với Kiké Hernandez hôm Chủ nhật đã dẫn đến trận đấu...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc