VÌ SAOTại sao máy ảnh "một phát ra hình" chụp được tấm ảnh...

Tại sao máy ảnh “một phát ra hình” chụp được tấm ảnh màu trong vòng một phút?

Máy ảnh “một phát ra hình” cũng giống như các máy ảnh thông thường khác, chủ yếu là do các bộ phận như thấu kính thu hình, nút ấn, máy quay cảnh, thân máy… cấu thành. Khác với các máy ảnh khác, hộp chứa phim của nó thật đặc biệt. Cuộn phim của máy ảnh thông thường là kiểu cuộn tròn, còn cuộn phim của loại máy ảnh này có hình vuông. Phim có 8 – 10 kiểu, cùng đặt trong hộp chứa phim. Hộp chứa phim do vỏ hộp, nắp hộp và bộ phíận nén phim cấu tạo nên.

Một tấm phim do giấy ảnh, giấy viền, túi thuốc, giấy lọc, sợi dẫn giấy, phim âm bản và sợi dẫn giấy phim âm bản hợp thành. Sau khi lắp hộp chứa phim vào máy ảnh và đưa phim âm bản đặt vào vị trí mặt phẳng hội tụ của máy ảnh thì có thể tiến hành các thao tác chụp ảnh.

Sau khi chụp xong một tấm ảnh, trước hết cần rút tờ giấy dẫn màu trắng ra, rồi tiếp tục kéo ra một tờ giấy có màu. Sau khi kéo tờ giấy dẫn màu ra, ta lấy các tấm phim ra một cách đều đặn. Bộ phận thép không gỉ nén thuốc mạnh mẽ trong quá trình kéo phim ra, thuốc tráng phim lập tức tráng khuyếch tán giữa giấy ảnh và phim âm bản. Phim (cả giấy ảnh và phim âm bản) sau khi được đưa ra ngoài, trên giấy ảnh hiện lên các hình ảnh của các đồ vật đã chụp, không đến một phút là có thể hoàn thành toàn bộ quá trình chụp được một tấm ảnh màu.

Máy ảnh “một phát ra hình” có các tính năng như trắc quang điện tử (EE) , thời gian cài đặt tự động (AD), đèn chiếu sáng điện tử trong máy (EF) và tự động chuyển ảnh (hai bộ phận thép không gỉ được khởi động từ điện cơ nhỏ tốc độ cao), nén thuốc và đưa ảnh ra tự động (giấy ảnh, phim âm bản)… Cả quá trình đều được thực hiện điện tử hoá và tự động hoá. Chúng ta có thể so sánh nó với các máy ảnh thông thường khác và nhận ra những tính năng ưu việt của nó.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Bạn có biết tại sao tôm cua khi luộc chín lại có màu hồng không?

Tôm và cua là món ăn ưa thích của con người. Tại sao những con tôm và cua lúc sống có màu xanh xẫm...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc