Tin hotTim Cook đang ở Việt Nam

Tim Cook đang ở Việt Nam

“Không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp. Tôi vô cùng hào hứng khi được tới đây kết nối với các sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường,” Tim Cook, Tổng Giám Đốc của Apple chia sẻ.

Theo nguồn tin chính thức, vị CEO của Apple hiện đang có mặt tại Việt Nam. Sự nhiệt tình mà ông bày tỏ đối với đất nước và cộng đồng tại Việt Nam cho thấy rằng chuyến thăm này không chỉ là một dấu hiệu của sự mở rộng hoạt động kinh doanh mà còn là sự cam kết lâu dài của Apple đối với thị trường đầy tiềm năng này.

Bên cạnh đó, CEO Tim Cook cũng đã bày tỏ sự hào hứng về triển vọng kết nối sâu rộng hơn với con người tại đất nước hình chữ S.

“Không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp. Tôi vô cùng hào hứng khi được tới đây kết nối với các sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường,” Tim Cook chia sẻ.

Tim Cook đang ở Việt Nam- Ảnh 1.

Việc kết nối với cộng đồng sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng không chỉ giúp Apple hiểu hơn về nhu cầu của thị trường mà còn thể hiện sự quan tâm của Apple đến việc hỗ trợ và phát triển tài năng địa phương.

Ngoài ra, với người dùng Việt, từ lâu chúng ta đã mong chờ một Apple Store thực sự. Vào năm ngoái, Apple ra mắt Apple Store trực tuyến, phần nào giúp ổn định thị trường. Và với kế hoạch tới thăm Việt Nam lần này của CEO Tim Cook, Apple có thể sẽ công bố kế hoạch triển khai Apple Store tại Việt Nam, cũng như cung cấp các dịch vụ hậu mãi và hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn cho khách hàng Việt.

Tăng cường cam kết với Việt Nam

Bên cạnh đó, Apple cũng đã công bố kế hoạch tăng cường đầu tư tại Việt Nam, với khoản chi lên tới gần 400 nghìn tỷ đồng cho các nhà cung cấp từ năm 2019. Sự hợp tác này không những thúc đẩy chuỗi cung ứng địa phương mà còn hỗ trợ các dự án năng lượng sạch và cung cấp nước sạch cho các trường học trên toàn quốc.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam hơn một thập kỷ trước, Apple đã trở thành một trong những công ty lớn tại đất nước hình chữ S, với hơn 200.000 việc làm được tạo ra qua các hình thức trực tiếp và gián tiếp. Đặc biệt, nền kinh tế ứng dụng của Việt Nam, với một thị trường sôi động, đã thấy sự tăng trưởng vượt bậc, gấp ba lần kể từ năm 2017 và nay là một trong năm quốc gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất trò chơi điện thoại.

CEO Tim Cook phát biểu: “Việt Nam là một quốc gia năng động và đầy tiềm năng. Chúng tôi không chỉ đầu tư vào mạng lưới nhà cung cấp mà còn cam kết hỗ trợ cộng đồng qua các dự án năng lượng sạch và giáo dục.”

Trong nỗ lực bảo vệ môi trường, Apple đã phối hợp cùng tổ chức Gravity Water triển khai các hệ thống thu nước mưa tại các trường học ở Hòa Bình, góp phần cung cấp nước sạch cho hơn 42.000 học sinh. Dự án Power for Impact cũng được triển khai để lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời tại 20 trường học ở các vùng nông thôn, hỗ trợ giáo dục bền vững và STEM.

Apple còn mở rộng hỗ trợ cho cộng đồng trong nước thông qua các chương trình phát triển nhân lực, bao gồm sáng kiến Đào Tạo Nghề cho Người Khuyết Tật và Quỹ Phát Triển Nhân Viên Của Nhà Cung Cấp, nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức cho người lao động Việt Nam.

Ngoài ra, Apple cũng hỗ trợ giáo dục STEM tại Việt Nam qua các tài nguyên lập trình và phát triển ứng dụng, như Swift Playgrounds và dự án Ai Cũng Có Thể Lập Trình, giúp giáo viên có công cụ để hướng dẫn học sinh phát triển các ứng dụng.

Apple mong muốn mở rộng và sâu sắc hơn mối quan hệ tại Việt Nam, mang đến nhiều lợi ích và cơ hội cho người dân địa phương. Đáng chú ý, Apple đã ra mắt Apple Store trực tuyến tại Việt Nam, cho phép khách hàng trải nghiệm dịch vụ tận tâm và chuyên nghiệp ngay tại nhà.

nguồn: GenK

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Vì sao không nên dùng bột giặt để rửa bát đũa, hay rau củ quả?

Bột giặt là loại chất rửa nhân tạo tổng hợp. Nguyên liệu sản xuất bột giặt là chế phẩm phụ công nghiệp dầu mỏ....

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc