Tin hotEliud Kipchoge liệu có phá kỷ lục tại Boston Marathon

Eliud Kipchoge liệu có phá kỷ lục tại Boston Marathon

Nếu phá kỷ lục 2:03:02 được lập bởi đồng hương người Kenya Geoffrey Mutai vào năm 2011, đây sẽ là lần thứ tư Eliud Kipchoge phá kỷ lục đường đua Marathon trong chuỗi giải World Marathon Majors

Kipchoge sẽ chinh phục Boston Marathon vào 17/4/2023

Trong tháng tới, tất cả ánh mắt sẽ đổ dồn vào Eliud Kipchoge khi anh ta bước vào đường đua Marathon Boston. Vận động viên điền kinh nổi tiếng người Kenya này cho biết anh ta đang hướng tới kỷ lục đường đua 2:03:02, do người đồng hương Geoffrey Mutai giữ từ năm 2011. Kipchoge đã giành chiến thắng và phá kỷ lục đường đua ở London (2:02:37, 2019), Berlin (2:01:09, 2022) và Tokyo (2:02:40, 2022). Tuy nhiên, anh ta chưa dừng lại ở đó. Chiến thắng ở Boston sẽ đưa Kipchoge đạt được năm trong sáu chức vô địch trong chuỗi giải World Marathon Majors, chỉ còn New York chưa được chinh phục.

“Thậm chí tôi còn chưa tham gia chức vô địch thứ sáu World Marathon Majors,” vận động viên 38 tuổi nói với báo Kenya The Daily Nation, “Tôi muốn tham gia và giành chiến thắng ở tất cả sáu chức vô địch.”

Học hỏi từ VĐV chạy marathon vĩ đại nhất

Cuối cùng, anh ấy cũng muốn lập kỷ lục đường đua mới cho tất cả các giải WMM.

Kipchoge nhắm tới phá kỷ lục của Boston Marathon

Boston Marathon là thách thức tiếp theo của Kipchoge

Kỷ lục marathon thế giới được Kipchoge lập tại Berlin Marathon 2022

Với việc phá vỡ kỷ lục thế giới chạy marathon tại Giải Marathon Berlin 2022, với tốc độ 4 phút 37 giây mỗi dặm và phá vỡ kỷ lục của chính anh ấy đến 30 giây, Eliud Kipchoge – VĐV chạy marathon vô địch Olympic hai lần đã khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng. Ngoài ra, vào tháng 10 năm 2019, anh ấy đã trở thành người đàn ông đầu tiên chạy marathon dưới hai giờ (kết quả không chính thức) tại thử thách INEOS 1:59 ở Vienna, Áo với thời gian là 1 giờ 59 phút và 40 giây.

Kipchoge hướng tới mục tiêu phá kỷ lục của Boston Marathon 2023

Phá kỷ lục của Geoffrey Mutai tại giải Marathon Boston, nơi địa hình khó khăn, thật sự là một chiến tích đáng khâm phục. Để chuẩn bị cho giải đấu này, anh ấy đã thiết kế một tuyến đường dốc tại Kaptagat nơi anh ấy đang tập luyện.

Đây là thời điểm thích hợp để tôi tập luyện trên đường đua mà chúng tôi gọi là ‘Boston’ tại Kenya,” Kipchoge chia sẻ. “Đây là một đường đua dốc và khó khăn trên quãng đường trên 40km”. Anh cho biết rằng đường đua dốc của Boston yêu cầu kiên nhẫn, sự nỗ lực và khả năng chống chọi với những điều bất ngờ.

Theo số liệu thống kê, Kipchoge đã giành chiến thắng 15 trong 17 cuộc thi chạy marathon chính thức mà anh đã tham gia, và đã chạy dưới 2 giờ 5 phút trong 12 lần – trừ Monza (2:00:25) và Vienna (1:59.40). Nếu ai có thể đạt được mục tiêu này, vận động viên chạy marathon vĩ đại nhất thế giới Eliud Kipchoge chắc chắn là một sự đảm bảo.

Chúng ta hãy cùng đón chờ Boston Marathon.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Bạn có biết máy điều hòa làm sạch như thế nào không?

Vào mùa hè trởi rất nóng nực, nhiệt độ ở trong nhà rất cao, luồng gió do quạt điện thổi ra cùng rất nóng,...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc