Tin hotTay vợt cầu lông xuất sắc của Việt Nam được xếp vào...

Tay vợt cầu lông xuất sắc của Việt Nam được xếp vào danh sách 20 tay vợt hàng đầu thế giới

Tay vợt cầu lông nữ hàng đầu Việt Nam Nguyễn Thùy Linh lập kỳ tích lịch sử ngày 24/10 khi lần đầu tiên lọt vào top 20 bảng xếp hạng thế giới của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF).

Theo bảng xếp hạng mới nhất của BWF, Linh kiếm được tổng cộng 45.550 điểm, tăng 4 bậc từ thứ 24 lên thứ 20 thế giới, thứ hạng cao nhất mà một tay vợt sinh năm 1997 đến từ tỉnh Phú Thọ đạt được tính đến thời điểm hiện tại.

Trong bảng xếp hạng vòng loại cho Thế vận hội Paris 2024, cô cũng vươn lên vị trí thứ mười lăm ở nội dung đơn nữ, nằm trong nhóm các tay vợt đủ tiêu chuẩn tham dự Thế vận hội. Tuy nhiên, danh sách tham dự cuối cùng sẽ phải đến tháng 4/2024 mới được xác nhận, vì vậy tay vợt Việt Nam sẽ cần tiếp tục thi đấu ở các giải quốc tế để duy trì thứ hạng cao và đạt được mục tiêu đảm bảo một suất dự Paris.

Sau khi kết thúc Asian Games 2023 (Asiad), Linh tham gia hàng loạt giải đấu, lọt vào tứ kết giải Bắc Cực mở rộng và vào vòng 2 giải Đan Mạch mở rộng. Cô dự kiến ​​thi đấu một trận với Chen Yufei tại giải Pháp mở rộng 2023 vào ngày 25/10/2023.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Ti vi siêu nét tốt hơn ti vi bình thường chỗ nào?

Trên thị trường ti vi màu đà xuất hiện một loại ti vi siêu nét, vậy ti vi siêu nét là gì? Nó khác...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc