VÌ SAOBạn có biết làm thế nào để giữ cho bánh bích quy...

Bạn có biết làm thế nào để giữ cho bánh bích quy xốp giòn?

Bánh quy ngày càng trở thành đồ ăn được ưa chuộng trong đời sống hàng ngày của người dân.

Có những lúc ta để bánh ngoài không khí vài ngày, thậm chí chỉ là vài giờ nhưng bánh đã trở nên mềm, không còn giòn như ban đầu? Tại sao lại như vậy? Thì ra bánh bị mềm là do đã hút nước trong không khí, chúng ta gọi hiện tượng đó là “ẩm lại”. Hiện tương này sẽ khiến chúng ta không cảm nhận được vị ngon vốn có của bánh.

Làm thế nào để tránh được hiện tượng ẩm lại? Cách đơn giản nhất chính là sau khi ăn bánh xong, số còn thừa đậy kín nắp lại để nơi khô ráo. Nếu gặp phải thời tiết ẩm ướt, cách làm trên không có hiệu quả thì ta đặt vào trong hộp bánh những viên thuốc chống ẩm. Có rất nhiều loại thuốc chống ẩm, nhưng thuốc chống ẩm thể rắn thường dùng nhất chính là vôi sống.

Vôi sống rất dễ kết hợp với hơi nước trong không khí làm phát sinh các thay đổi hoá học, chuyển hoá thành vôi chín. Khi những hạt nước bao quanh bánh trong không khí bị với hấp thu hết, bánh sẽ không thể hút nước trong không khí, như vậy là ta đã có thể giữ được độ giòn xốp cho bánh.

Bạn chú ý xem, khi chúng ta bóc các túi bánh, đặc biệt khi chúng ta mở các hộp đựng bánh, sẽ thấy bên trong có một cái túi giấy nhỏ màu trắng. Thực ra bên trong túi đều là các viên chống ẩm, trong đó thành phần chủ yếu là vôi sống, ở đây cần chú ý một điều: không được ăn các viên thuốc chống ẩm. với sống ăn nhầm tuy không dẫn đến chết người nhưng thực sự rất hại cho cơ thể.

Vôi sống còn có một tác dụng khác đó là khi chúng ta đặt các túi chứa các hạt chống ẩm với các vật khác, chúng sẽ tự hút các phân tử nước trong các vật, ngăn chặn quá trình lên mốc của đồ vật. Vì vậy, người ta thường đựng bánh ngọt, dược phẩm hay trà trong các hộp có các túi chống ẩm để giữ cho chúng luôn được khô ráo, giòn xốp.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Nước từ hoá có lại cho sức khỏe hay không?

Rõ ràng là, con người hiện đại ngày càng coi trọng sức khỏe, ăn uống. Chẳng hạn về nước uống, bạn có thể thấy...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc