VÌ SAOTi vi siêu nét tốt hơn ti vi bình thường chỗ nào?

Ti vi siêu nét tốt hơn ti vi bình thường chỗ nào?

Trên thị trường ti vi màu đà xuất hiện một loại ti vi siêu nét, vậy ti vi siêu nét là gì? Nó khác gì so với ti vi bình thường? Làm sao có độ siêu nét?

Thập kỉ 50 của thế kỉ XX, do hạn chế của kĩ thuật truyền tín hiệu truyền hình, truyền hình phát tín hiệu màu sắc đều sử dụng phương thức dung hoà đen trắng và màu sắc. Có nghĩa là chuyển tín hiệu màu sắc thành một loại sóng điện từ, sau đó xuyên vào trong tín hiệu độ sáng (tức là tín hiệu “đen trắng”, độ sáng yếu tạo ra màu đen, độ sáng mạnh tạo ra màu trắng). Điều này khiến cho tín hiệu độ sắc và tin hiệu độ sáng gây nhiễu lẫn nhau ở mức độ nhất định.

Nếu như chúng ta phân chia màn hình cả đường ngang và đường thẳng lần lượt thành 525 hàng, như vậy màn hình ti vi sẽ được phân chia thành vô số những ô vuông rất nhỏ, chùm điện tử quét qua, mỗi ô vuông đều phát ra ánh sáng tương ứng với tín hiệu, tạo nên các hình ảnh, ô vuông càng nhỏ, những hạt hợp thành hình ảnh cũng càng nhỏ, hình ảnh do đó mà càng rõ nét sinh động. Ti vi siêu nét sinh ra ở ý tướng này. Để cho ra đời loại ti vi siêu nét này, các nhân viên nghiên cứu phát triển kĩ thuật truyền hình trải qua hơn 20 năm nghiên cứu.

Ti vi siêu nét dùng phương thức quét 1125 hàng, tức phân chia màn hình ti vi thành 1125 hàng, mắt người không thể nhìn thấy những ô vuông nhỏ đó, vì nó chỉ là một điểm rất nhỏ trên màn hình mà thôi. Khi chùm điện tử quét vào màn huỳnh quang, mỗi một điểm đều phát ra ánh sáng tạo nên hình ảnh, hình ảnh đó không mờ nhạt như hình ảnh trên các ti vi thông thường, mà màu sắc vô cùng tươi sáng, hình ảnh vô cùng rõ nét, giống hệt phong cảnh thật ở bên ngoài.

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những nước đang có những nghiên cứu ti vi siêu nét thế hệ mới mạnh nhất trên thế giới.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Trái đất làm bằng gì?

Câu trả lời khái quát nhất cho câu hỏi này có lẽ là: trái đất là một quả banh hầu như làm bằng đá......

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc