VÌ SAOTại sao một bát thịt không còn bốc hơi nóng, nhưng khi...

Tại sao một bát thịt không còn bốc hơi nóng, nhưng khi ăn vẫn thấy nóng?

Bình thường, muốn phân biệt một cốc nước là nóng hay lạnh thì xem hơi nóng bốc lên từ nó nhiều hay ít. Nước sôi ở nhiệt độ cao các phân tử của nó hoạt động rất mạnh, các phân tử mới sẽ chuyển từ thể lỏng sang thể khí, đồng thời mang theo một lượng nhiệt cao, khi quan sát sẽ thấy từ nước sôi bốc lên khói trắng đậm. Đến khi nhiệt độ xuống thấp, hoạt động của các phân tử mang theo nhiệt lượng cũng chậm lại, hơi nước màu trắng cũng đã giảm đi, từ đó mà nhận ra nhiệt độ của nước đã giảm xuống.

Thế nhưng nếu gặp một bát thịt thì bạn sẽ phải cẩn thận đừng nên vội vàng đưa vào miệng ngay, bạn có thể sẽ bị bỏng. Trong các loại thịt đều chứa một lượng mỡ động vật lớn, nhiệt độ tăng cao lượng dầu mỡ này sẽ từ bên trong thịt thẩm thấu ra nước và nổi trên mặt nước tạo thành một lớp dầu che phủ làm cho hơi nóng ở trong nước không thể phát tán bốc thành hơi ra ngoài được. Nhìn bên ngoài bề mặt của bát thịt không có hơi nóng bốc lên nhưng nếu bạn cắt tách lớp thịt che phủ bề ngoài ra thì sẽ thấy nhiệt độ bên trong thịt là rất cao.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Joe Flacco nói rằng anh sẽ hỗ trợ Anthony Richardson trong việc làm cho trò chơi trở nên đơn giản hơn và nhanh chóng...

Joe Flacco không có cùng bộ kỹ năng mà Anthony Richardson mang theo khi ra sân, nhưng tiền vệ mới của Colts không tin...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc