VÌ SAOBạn có biết uống trà như thế nào là khoa học nhất?

Bạn có biết uống trà như thế nào là khoa học nhất?

Trà, cà phê, coca là 3 đồ uống nổi tiếng trên thế giới. Uống trà điều độ sẽ giúp tiêu hoá thức ăn, tiêu đờm, lợi tiểu, tiêu mờ, mùa hè uống trà nóng có thể hạ nhiệt, tránh bị cảm nắng. Người mắc bệnh thận, uống trà sẽ lợi tiểu, giúp thận không phải hoạt động nhiều. Thường xuyên uống trà rất có lợi cho sức khỏe, nhưng uống trà cũng nên vừa phải.

Nếu mỗi ngày uống quá nhiều trà sẽ gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, kém ăn, thần kinh căng thẳng. Những người bị chứng mất ngủ không nên uống trà vì trong có chứa một chất gây hưng phấn, càng uống nhiều càng hưng phấn, càng khó ngủ. Những người bị loét dạ dày càng không được uống trà.

Không nên uống thuốc Tây y bằng nước trà vì các chất ở trong trà sẽ làm giảm hiệu quả chữa bệnh của thuốc Tây y. Khi pha trà, nhiệt độ nên thấp dưới 100°C. Làm như vậy vừa có thể ướp kĩ trà. lại vừa có thể giữ được các thành phần dinh dưỡng của trà, đó mới là uống trà khoa học. Tuyệt đối không cất giữ trà chung với những đồ có mùi khắc như xà phòng thơm, long não … nếu không trà sẽ bị vẫn mùi dẫn đến không thể uống được. Cách tốt nhất là cất giữ trà trong các hộp kim loại, bình thuỷ tinh hay lọ sứ (gốm), bịt kín miệng, tránh để không khí ẩm xâm nhập, làm mất hương vị của trà, để nơi khô ráo, sạch sẽ, ấm áp.

Còn về nước pha trà, tốt nhất nên dùng nước suối vì nước máy tại các thành phố do dùng nhiều bột tẩy trắng để tiêu độc cho nên có mùi của thuốc tẩy, không thể trực tiếp dùng nước này để pha trà. Tốt nhất để vài ngày hoặc dùng các dụng cụ lọc nước để làm sạch sau đó mới có thể sử dụng.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Tay vợt cầu lông xuất sắc của Việt Nam được xếp vào danh sách 20 tay vợt hàng đầu thế giới

Tay vợt cầu lông nữ hàng đầu Việt Nam Nguyễn Thùy Linh lập kỳ tích lịch sử ngày 24/10 khi lần đầu tiên lọt...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc