VÌ SAOMáy photocopy hoạt động như thế nào?

Máy photocopy hoạt động như thế nào?

Trước đây, khi chúng ta cần một bản sao tài liệu thì chúng ta thường dùng tay để viết hoặc đánh máy chữ. Khi cần rất nhiều công văn tương tự như nhau thì chúng ta thường phải in dầu, làm như thế vừa tốn thời gian, tốn sức người, không hiệu quả.

Máy photocoppy thời hiện đại đã có thể giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này. Khả năng sao văn bản nhanh chóng, ưu việt vả rõ nét nhất của nó đã thay thế cho những thiết bị đánh chữ, in dầu lạc hậu trước đây, hơn nữa hiệu quả làm việc của nó cũng rất cao.

Nếu bạn muốn photo một tài liệu nào đó, bạn chỉ cần tốn vài giây đồng hồ là có được, hơn nữa nếu như bạn muốn phô tô bao nhiêu thì bạn chỉ cần tiến hành một số thao tác nhỏ, nhẹ nhàng dùng tay nhấn nút điều khiển của máy là xong. Vậy thì máy photocoppy hoạt động như thế nào?

Hạt nhân hoạt động của máy photocoppy chính là thiết bị truyền dẫn ánh sáng.

Thiết bị truyền dẫn ánh sáng được chế tạo thành từ chất bán dẫn thuỷ tinh. Khi không chiếu xạ ánh sáng, thiết bị truyền dẫn ánh sáng giống như chiếc bóng thủy tinh bình thường và là chất cách điện, còn khi bị ánh sáng chiếu xạ thì thiết bị truyền dẫn ánh sáng lập tức trở thành thiết bị điện truyền dẫn rất tốt. Nếu như các tia ánh sáng mât đi, nó lại lập tức trở thành vật cách điện. Người ta dựa vào đặc tính đặc biệt này của nó để chế tạo ra thiết bị truyền dẫn ánh sáng cho máy photocoppy. Thiết bị này là bộ phận quan trọng nhất và không thể thiếu được của máy photocoppy.

Khi sao văn bản, nguồn ánh sáng trong máy photocoppy chiếu xạ các hình ảnh của tài liệu mà ta cần phô tô lên thiết bị truyền dẫn ánh sáng đã được nạp điện. Lúc này thiết bị truyền dẫn ánh sáng trở thành thiết bị truyền dẫn điện, trên bề mặt của nó đã hình thành một hình ảnh tĩnh điện. Làm cho các hình ảnh được hấp thụ mực dầu, sau đó được in lên giấy trắng, nhờ thiết bị làm nóng trong máy mà bạn nhanh chóng có thể có được một bản sao hoàn toàn giống với tài liệu ban đầu bạn đem đến phô tô.

Sau khi photo xong một trang tài liệu, thiết bị truyền dẫn ánh sáng lại trở về trạng thái không chiếu xạ ánh sáng, lại tiếp tục có thể nạp điện, chuẩn bị photo trang tài liệu tiếp theo. Như vậy, máy phô tô có thể không ngừng liên tục sao các văn bản tài liệu theo mong muốn của bạn.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Tại sao vào ngày lễ tết chúng ta phải chú ý không nên ăn quá no?

Ngày lễ ngày tết nhà nào cũng đầy ắp thức ăn, nhưng nếu vì thức ăn hợp khẩu vị mà ăn uống vô độ...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc