VÌ SAOTại sao khi ngủ cần phải tháo đồng hồ đeo tay?

Tại sao khi ngủ cần phải tháo đồng hồ đeo tay?

Có nhiều người khi ngủ không cởi đồng hồ đeo tay ra, điều đó hoàn toàn không an toàn chút nào cho đồng hồ của bạn.

Trước tiên, đồng hồ của bạn là một loại cơ khí. Dù là đồng hồ điện tử hay đồng hồ cơ khí, đều không tránh khỏi có một số bộ phận rất cứng như góc cạnh, nút cấn, nút lấy giờ, nút giây đeo của đồng hồ… Khi bạn ngủ, tính tuỳ tiện của các động tác rất lớn, vừa không có bất kì khả năng phòng vệ nào, nên rất dễ làm xây xát cơ thể của bạn và những người nằm bên cạnh. Nếu chẳng may sự bất cẩn của bạn làm cho các bộ phận quan trọng như mắt bị tổn thường thì hậu quả thật là nghiêm trọng.

Thứ hai, cấu tạo và các linh kiện của đồng hồ cùng rất tinh xảo. Nếu như bạn đeo đồng hồ đi ngủ, thì những tế bào chết hay những bụi bẩn ở chăn chiếu có thể dễ dàng lọt vào các kẽ hở của đồng hồ và chui vào xung quanh các bộ phận điều chỉnh thời gian, kim chỉ giây, phút giờ, sau đó tiếp tục lọt vào bên trong máy của đồng hồ. Trong không gian vô cùng nhỏ bé của các bộ phận đồng hồ, các hạt bụi này sẽ cọ xát với các linh kiện vận hành của đồng hồ, vì vậy sẽ ảnh hưởng đến sự chính xác của thời gian, thậm chí làm hỏng đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ cơ khí cần phải lên giây, vặn bánh xe thì càng dễ hỏng hơn.

Thứ ba, trong khi ngủ, do không tự chủ được bạn có thể vung tay lung tung khiến cho đồng hồ cùa bạn chạm vào thành giường, đèn để đầu giường, tủ đầu giường…, làm hỏng các linh kiện. Đặc biệt là những đồng hồ có chất lượng thấp có thể bị xước mặt và ta không thể nhìn thấy mặt trong chỉ thời gian của đồng hồ nữa.

Ngoài ba nguyên nhân trên ra, nếu bạn đeo đồng hồ trong thời gian dài không cởi ra, cũng sẽ làm cho cổ tay của bạn không hấp thu được không khí mới trong một thời gian dài. Nếu vào mùa hè nóng nực dễ chảy mồ hôi, cổ tay của bạn có thể còn bị nổi mẩn ngứa. Ngoài ra, nếu tay bạn đeo đồng hồ quá chặt, thì có thể gây trở ngại cho tuần hoàn máu của bạn, ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người. Cho nên, vào buổi tối khi đi ngủ, bạn nên tháo đồng hồ đeo tay của bạn ra và để vào vị trí thích hợp.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Bộ Tư pháp được tòa án giao phó việc mở lại cuộc điều tra của một người môi giới.

Một tòa phúc thẩm đã trao cho Bộ Tư pháp (DOJ) quyền mở lại cuộc điều tra chống độc quyền đối với Hiệp hội...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc