VÌ SAOTại sao trứng sau khi rửa sạch lại dễ bị hỏng?

Tại sao trứng sau khi rửa sạch lại dễ bị hỏng?

Trứng sau khi mua, trên vỏ trứng có rất nhiều vết bẩn. Nhiều người đã lấy nước rửa sạch nước và cho rằng đó là một cách làm khá vệ sinh, nhưng trên thực tế đó là một phương pháp không khoa học.

Nếu dùng kính lúp quan sát kĩ bạn sẽ phát hiện thấy có rất nhiều lỗ nhỏ trên vỏ trứng, những cái lỗ này có tác dụng gì? Nếu đó là quả trứng đã thụ tinh, tức là quả trứng có thể ấp và sinh ra gà con, để giúp gà con có thể tồn tại, những lỗ nhỏ chính là dùng để cho gà con hít thở không khí. Điều này cho thấy, trong và ngoài quả trứng được thông với nhau bằng những cái lỗ bé này.

Còn nếu là một quả trứng chưa được thụ tinh tức là bên trong chưa có gà con, nước trong quả trứng sẽ bay hơi hết qua những cái lỗ trên bề mặt vỏ trứng; mà vi khuẩn trong không khí cũng dễ dàng thâm nhập được vào trứng thông qua các lỗ nhỏ này, làm cho trứng bị ung, bị thối. Nếu ta không rửa trứng, trên bề mặt của trứng có những lỗ nhỏ giống như keo bịt kín các lỗ thông khí, ngăn cách trong và ngoài quả trứng làm hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn và quá trình bay hơi cùa nước, có thể giữ trứng tươi lâu.

Như vậy có thể nói rằng những chất bẩn trên vỏ trứng có tác dụng vô cùng quan trọng, tuyệt đối không được rửa sạch vỏ trứng, làm như vậy chỉ khiến cho trứng nhanh hỏng thêm mà thôi.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Tại sao gọi là ti vi màn hình phẳng?

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu của con người về ti vi cùng có sự phát triển khác nhau, lúc...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc