VÌ SAONước khoáng có những ưu điểm gì?

Nước khoáng có những ưu điểm gì?

Nước khoáng thiên nhiên được lấy lên từ những nơi sâu nhất trong lòng đất chính là thứ nước tinh khiết nhất. Nó có chứa một hàm lượng muối vô cơ nhất định, các nguyên tố vi lượng hay khí cácbon điôxit tự do (phân li), hoàn toàn khác với các nguồn nước dưới đất thông thường. Cơ thể con người nếu thiếu Ca, Mg sẽ dễ bị sinh ra các bệnh về huyết quản của tim (mạch máu của tim), trong khi đó hai nguyên tố trên lại rất nhiều trong nước khoáng. Trong nước khoáng còn có Se và Zn, hai nguyên tố không thể thiếu để duy trì sức khỏe của cơ thể. Ngoài ra nước khoáng thiên nhiên còn chứa gần 2 chục loại nguyên tố có ích cho cơ thể.

Xã hội hiện đại là xã hội công nghiệp, cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, ngày càng xuất hiện nhiều các loại thực phẩm được chế biến công phu.

Những thực phẩm này thường không có đủ lượng muối vô cơ quy định, nếu dùng quá nhiều những thực phẩm kiểu như vậy chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu hụt muối vô cơ, gián tiếp làm tăng nguy cơ xảy ra bệnh tật. Vì thế các nước phương Tây phát triển đã khởi xướng việc hạn chế ăn những thực phẩm được chế biến tinh tế, tăng cường uống nước khoáng, thứ nước chứa nhiều muối vô cơ và rất có lợi cho sức khỏe. Những người làm công tác khoa học qua điều tra đã phát hiện thấy, nếu dùng nước khoáng trong thời gian dài còn có thể kéo dài được tuổi thọ của con người.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Bạn có biết tại sao tôm cua khi luộc chín lại có màu hồng không?

Tôm và cua là món ăn ưa thích của con người. Tại sao những con tôm và cua lúc sống có màu xanh xẫm...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc