VÌ SAOSử dụng máy nước nóng hơi đốt có nguy hiểm gì?

Sử dụng máy nước nóng hơi đốt có nguy hiểm gì?

Khi bật công tắc, nước trong bình sẽ chảy ra, qua hệ thống hơi đốt sẽ trở thành nước nóng rất tiện lợi. Nhưng ngược lại dùng máy nước nóng bằng khí đốt cũng rất nguy hiểm, cụ thể là hay bị ngạt thở vì khí đốt. Tại sao?

Khi máy nước nóng được nung nóng lên bằng hơi đốt, phải đốt cháy một lượng lớn khí ôxi. Thông thường tổng diện tích phòng tắm khoáng 3-4m2. Để khí được đốt cháy hoàn toàn, ô xi khí thiên nhiên cần ít nhất 10m2 không khí. Khi tắm rửa, thường phải đóng phòng tắm, vì vậy không khí trong phòng tầm thường phải sử dụng trong khoảng 10-15 phút. Một khi không khí không đủ, hơi đốt sẽ không thể cháy hết sẽ sinh ra khí có độc hại, gây trúng độc khí đốt, thậm chí ngạt thở làm nguy hại đến tính mệnh con người. Hình thức thải khí hiện có bao gồm thải khí trực tiếp, thải bằng ống khói và hình thức cân bằng đối lưu.

Máy nước nóng thải khí trực tiếp thường đốt cháy không khí lấy từ trong phòng, khí độc hại cũng lại thải vào trong phòng, trên thực tế không có bộ phận thải khí. Do sự không an toàn của nó, nên đã có quy định không được lắp đặt máy nước nóng thải khí trực tiếp ở phòng tắm. Còn máy nước nóng có đường ống thải khí dùng để đốt cháy ở trong phòng, khí thải được thải ra ngoài theo ống khói, có sự cải tiến so với máy nước nóng thải khí trực tiếp, nhưng nó cũng hút mất dưỡng khí ở trong phòng.

Cho nên, sử dụng máy nước nóng khí đốt nhất định cần chủ ý vấn đề an toàn, tránh bị trúng độc do khí đốt.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Giải thích câu tục ngữ “Cây ngay không sợ chết đứng”

Giải thích câu tục ngữ "Cây ngay không sợ chết đứng" Câu tục ngữ "Cây ngay không sợ chết đứng" trong tiếng Việt có nghĩa...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc