VÌ SAOTại sao không nên dùng giấy báo để gói thức ăn?

Tại sao không nên dùng giấy báo để gói thức ăn?

Ở những khu chợ tự do, hay trên đường phố ta vẫn thấy những người bán hàng dùng những tờ giấy đã được cắt nhỏ để gói các đồ thực phẩm mà không ý thức được tác hại của nó.

Thức ăn gói trong giấy báo phần lớn là thức ăn chín, tức là thức ăn sau khi mua có thể ăn ngay, nếu giấy báo không sạch, vi khuẩn sẽ bám vào thức ăn qua đường miệng mà vào trong cơ thể, gây ra không ít bệnh tật. Vậy rốt cuộc giấy báo có sạch không?

Từ xưởng sản xuất giấy, giấy được đưa sang xưởng in, sau khi phân thành những tờ nhỏ theo kích cỡ đã định, chúng được đưa lên máy in. Những tờ báo in đẹp sau khi được phân phối, mua bán, cuối cùng chúng đến tay người đọc. Những tờ báo cũ sau khi xem xong lại trở thành giấy lộn, được đưa đến trạm phế phẩm để xử lí. Trong quá trình này có biết bao nhiêu người đã tiếp xúc với nó? Vốn dĩ tờ báo không được khử trùng, quá trình mang theo rất nhiều vi khuẩn vì thế dùng giấy báo để gói thức ăn rất mất vệ sinh.

Ngoài ra, chữ in ớ trên báo là mực dầu. Mực dầu là loại sản phẩm hóa học mà cơn người không thể ăn. Nếu lấy giấy báo để gói thức ăn, mực dầu trên báo sẽ vấy sang thức ăn, sau khi vào trong cơ thể, nó sẽ gây hại cho sức khỏe.

Do đó bất luận là báo mới hay báo cũ đều không thể dùng để gói thực phẩm.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Top 10 Đầu Đọc Thẻ Nhớ Tương Thích Tốt Nhất

Đầu đọc thẻ nhớ khi sử dụng với thẻ nhớ sẽ tạo nên một ổ cứng di động. Ngoài ra, sản phẩm này không...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc