VÌ SAODùng các hộp nhựa đựng thức ăn có an toàn vệ sinh...

Dùng các hộp nhựa đựng thức ăn có an toàn vệ sinh không?

Kẹo bánh mứt hoa quả thường được đựng trong các hộp nhựa. Qua một lớp màng mỏng, thực phẩm không những trông rất bắt mắt mà còn được ngăn cách với vi khuẩn, giữ được sự tươi ngon. Nó giúp cho những thực phẩm cần nước không bị khô và những thực phẩm khô thì không bị ẩm. Một ưu điểm nữa khi dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đó là thực phẩm sẽ không bị dính, không vỡ vụn, dễ vận chuyển.

Nhưng, hộp nhựa có độc không? Thông thường hộp nhựa dùng để bao thực phẩm không có độc, bởi vì nó được làm từ nhựa cách điện và nilon. quá trình chế tạo nhựa cách điện không hề cho thêm một chất nào khác, nhựa được chế tạo như vậy có mật độ thấp, rất mềm dẻo, có tính ổn định cao đối với ánh nắng mặt trời, không khí, hơi nước và các chất thử hóa học khác. Vì thế dùng những màng mỏng được chế tạo từ nhựa cách điện để làm các túi đựng thực phẩm là hoàn toàn an toàn, không độc. Thế nhưng, loại nhựa này có tính thẩm khí nhất định, vì thế nếu dùng những đồ vật để gói những thực phẩm có mùi hương hay mùi vị thì một phần hương hay vị của chúng sẽ bị thấm ra ngoài. Trong trường hợp này dùng túi nilon thì hợp lí hơn.

Dùng những túi nhựa mỏng được chế tạo từ các loại nhựa khác có độc hay không cần phải phân tích cụ thể.

Ví dụ nhựa cách điện, bên trong có chứa chất độc hại. Những chất độc hại này đều có thể hòa tan trong dầu mỡ và có hại cho cơ thể con người. Những túi nilon được chế tạo từ andehit, khi được dùng để đựng nước hoặc những loại thực phẩm có chứa nước. Đặc biệt trong nhiệt độ cao hơn nhiệt độ bình thường thì chất andehit sẽ hòa tan vào thực phẩm, đây là một chất hóa học rất có hại cho cơ thể con người.

Vì vậy, mặc dù túi nilon rất thuận tiện, nhưng dùng túi nilon để đựng thức ăn, nhất là thức ăn nóng thì không an toàn. Và túi nilon là loại sản phẩm rất khó phân hủy, cần một thời gian rất lâu hàng trăm năm mới phân hủy hết, ảnh hưởng xấu đến môi trường sống. Nên chúng ta cần hạn chế tối đa việc dùng túi nilon trong cuộc sống hằng ngày.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Tại sao phim chụp mặt ti vi khi dùng đèn tia chớp lại có màu trắng?

Bạn đã thừ dùng máy ảnh chụp mặt ti vi bao giờ chưa? Hiệu quả như thế nào? Nếu sử dụng trên đèn tia...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc