VÌ SAOBạn có biết máy điều hòa làm sạch như thế nào không?

Bạn có biết máy điều hòa làm sạch như thế nào không?

Vào mùa hè trởi rất nóng nực, nhiệt độ ở trong nhà rất cao, luồng gió do quạt điện thổi ra cùng rất nóng, không thể đáp ứng nhu cầu của con người. Vậy chúng ta phải làm sao đây? Máy điều hoà đảm nhận nhiệm vụ đó giúp bạn. Tại sao khi bật máy điều hoà lên thì không khí trong phòng nhanh chóng trở nên lạnh mát?

Thực ra, nguyên lý giữ lạnh của máy điều hoà giống như tủ lạnh. Tên đầy đủ của máy điều hoà là máy điều hoà không khí. Khi bạn sử dụng máy điều hoà phải đóng kín cửa lại, để ngăn cách không khí trong phòng với bên ngoài.

Trong máy điều hoà có thuốc giữ lạnh, trong điều kiện nhiệt độ rất thấp nó hút nhiệt lượng xung quanh, còn hơi nước chuyển sang thể khí. Sau khi máy điều hoà bắt đầu hoạt động, máy nén ở bên trong sẽ nén thuốc lạnh này thành hơi nước có nhiệt độ và áp suất cao, sau đó chuyển tới máy làm lạnh phía sau của máy điều hoà. Đồng thời, bộ phận chính của máy điều hoà có một chiếc quạt gió sẽ không ngừng hút khí ở bên ngoài phòng, làm cho nó nhanh chóng đi qua máy đông lạnh, thuốc giữ lạnh liên tục toả ra nhiệt lượng trong máy đòng lạnh, khí ngoài phòng được hút vào sau khi được hâm nóng lên lại được thổi ra ngoài căn phòng từ phía sau. Thuốc giữ lạnh biến thành hơi nước có áp suất cao ở trong máy làm lạnh, rồi được chuyển tới máy hơi nước ở một bộ phận phía trước của máy điều hoà. Lúc này không khí trong phòng được quạt gió li tâm phía trước máy điều hoà hút vào trong, đi qua máy hơi nước và được làm lạnh. Đồng thời, máy hơi nước sẽ đẩy luồng không khí và hơi nước đã được làm lạnh vào trong phòng làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống, luồng không khí lạnh này sau khi bị nhiệt độ trong phòng làm nóng lên sẽ bị hút hết ra ngoài qua đường thông gió.

Như vậy, luồng không khí trong phòng luôn lưu động, làm cho bạn cảm thấy hơi gió mát mẻ, động cơ trong điều hoà khiến cho quạt gió li tâm nhanh chóng đưa khí lạnh vào trong phòng, tạo nên gió mát, đồng thời trên cửa thoát khí lạnh của máy điều hoà được lắp một thiết bị điều chỉnh luồng khí lạnh, giúp cho luồng khí lạnh nhanh chóng được toả đi khắp phòng. Trong máy điều hoà còn có lưới lọc khí, khi không khí trong phòng đi vào, được lưới lọc liên tục làm sạch, lại trở thành gió mát đi vào trong phòng, làm sạch không khí trong phòng.

Ngoài ra, khi độ ẩm trong phòng khá lớn, bộ phận hút khí sẽ hút hết khí ở trong phòng và làm giảm nhiệt, một phần hơi nước sẽ ngưng tụ thành nước, rơi xuống đĩa, chảy ra ngoài theo đường ống đặc biệt của máy điều hòa, khiến độ ẩm trong phòng xuống thấp. Như vậy, máy điều hoà không chỉ làm lạnh mà còn có tác dụng lọc khí trong phòng. Nó là một đồ gia dụng thiết yếu trong mỗi gia đình.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

GIỚI THIỆU VỀ CLAUDE AI VÀ CÁCH ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG

Thời điểm viết bài, Claude AI vẫn có thể đăng ký sử dụng và không cần xác thực bằng số điện thoại nhưng trong...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc