VÌ SAONhững loại rau ăn không có lá xanh liệu có phải là...

Những loại rau ăn không có lá xanh liệu có phải là rau sạch?

Chúng ta thường nghe mọi người nói “rau sạch” có lại cho sức khỏe, vậy thế nào mới gọi là rau sạch? Có phải là những loại rau có lá xanh hay thực phẩm có màu xanh thì được gọi là thực phẩm xanh (thực phẩm sạch) không? Thực ra không phải như vậy. “Thực phẩm sạch” là một từ dùng để chỉ những loại thực phẩm không bị ô nhiễm, không gây hại cho sức khỏe con người.

Trong xã hội hiện nay, ở rất nhiều nơi do muốn nâng cao sản lượng nông sản, người ta đã sử dụng bừa bãi một lượng phân hóa học lớn. Nếu chúng ta sử dụng những loại phân này trong thời gian dài, những hóa chất còn sót lại trong rau quả sẽ xâm nhập vào cơ thể gây ra bệnh tật. Đặc biệt, chúng sẽ gây nguy hại tới người già và trẻ em, những đối tượng có chức năng miễn dịch kém. Tới cả những người trưởng thành đang ở tuổi sung mãn, nếu sử dụng lâu dài những thực phẩm như vậy thì tới khi tuổi cao cũng sẽ sinh ra bệnh tật.

Hơn thế nữa, tình trạng ô nhiễm tự nhiên do con người gây nên ngày càng nghiêm trọng, phá vỡ sự cân bằng của đất đai, nguồn nước. Những chất ố nhiễm có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của nông sản, từ đó theo nông sản ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta.

Trước thực trạng đó, những người bảo vệ sức khỏe cộng đồng đã tập hợp lại, họ đưa ra kí hiệu “thực phẩm xanh” (tức thực phẩm sạch) làm thương hiệu cho những thực phẩm không bị ô nhiễm, không gây hại và chỉ có lại cho sức khỏe con người. những thực phẩm này đã được mọi người vô cùng yêu thích. Thời gian lâu dần, những thực phẩm mang kí hiệu màu xanh lá cây đã được công nhận rộng rãi, và được phổ biến với tên gọi “thực phẩm xanh”.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

“Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ” có ý nghĩa gì?

"Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ" có ý nghĩa gì? Câu tục ngữ "Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ" trong văn...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc