VÌ SAOCó loại rau nào không thích hợp dùng kèm với dưa chuột...

Có loại rau nào không thích hợp dùng kèm với dưa chuột không?

Dưa chuột là một loại rau rất phổ biến; cũng là một trong những loại thực phẩm duy trì sức khỏe mà các bà nội trợ thường sử dụng. Dưa chuột có hàm lượng đường và tinh bột ít, ít nhiệt năng vì thế chúng có tác dụng thanh nhiệt, được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng trong dưa chuột có một loại enzim có thể phá vỡ và làm phân giải vitamin c nên không thích hợp sử dụng kèm những loại rau quả có hàm lượng vitamin c cao.

Ví dụ loại dưa chuột găng mà chúng ta thường ăn trên thực tế sẽ phá hoại lượng vitamin c rất giàu trong quả ớt; làm giảm giá trị dinh dưỡng của ớt. Ngoài ra, dưa chuột cũng không thích hợp đem xào với cải trắng, cà chua và rau chân vịt. Nguyên nhân là lượng vitamin c rất phong phú trong những loại rau này sẽ bị enzim trong dưa chuột phá huỷ hết.

Hơn nữa, những loại hoa quả rất giàu vitamin c như cam, quýt cũng không thích hợp dùng kèm với dưa chuột. Đặc biệt là trong lúc làm những món nộm, càng phải chú ý không đem trộn chúng với nhau để tránh làm ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng của các loại rau quả khác.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Tại sao lại xảy ra hiện tượng ngộ độc thức ăn?

Ngộ độc thức ăn là do ăn phải thức ăn đã bị nhiễm độc dẫn đến hiện tượng phát bệnh cấp tính. Trong điều...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc