VÌ SAOBạn có biết máy thu hình hoạt động như thế nào không?

Bạn có biết máy thu hình hoạt động như thế nào không?

Máy thu hình là một thiết bị truyền hình ảnh bằng sóng vô tuyến điện, là một trong những thiết bị quan trọng của vô tuyến.

Nguyên lí truyền hình giống như nguyên lí của truyền thanh. Truyền thanh cả tín hiệu âm thanh được phát ra từ tín hiệu điện, sau khi được ăng ten của máy thu âm thu nhận thì tín hiệu điện chuyển thành âm thanh. Những tín hiệu hình ảnh và âm thanh sau khi được máy phát truyền hình điều chỉnh, lại được phát đi khắp nơi trong không trung. Máy phát chuyển hình ảnh và âm thaiah tín hiệu điện và truyền tín hiệu điện đi, sau khi ăng ten của máy vô tuyến thu nhận tín hiệu điện lại chuyển tín hiệu điện thành hình ảnh và âm thanh.

Hình ảnh truyền hình có được là nhờ bộ phận chụp hình của vô tuyến. Bộ phận này có một linh kiện đặc biệt đó là ống chụp hình, bên trong lắp đặt các bóng điện tử và các thiết bị quang điện. Các thiết bị này có tác dụng tái tạo hình ảnh và âm thanh thu được từ ăng ten. Nhờ đó, ti vi nhà bạn mới có thể phát ra hình ảnh và âm thanh, hoàn thành quá trình chuyển đổi điện quang. Bộ phận có thể tái hiện lại hình ảnh trong ti vi là bóng hình. Đó là một bóng thuỷ tinh trong chân không, bên trong có một bóng điện tử, chùm điện tử được sinh ra chịu sự điều chỉnh của tín hiệu hình ảnh, sau khi chùm điện tử bắn vào màn huỳnh quang phía trước, vật liệu huỳnh quang trên màn hình sẽ hiển thị những hình ảnh có được nhờ máy chụp hình trong ti vi. Đồng thời, bộ phận kích thích âm thanh sẽ tái tạo lại âm thanh thu được và phát ra theo hình ảnh

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Ngành tái chế tại Việt Nam từ thách thức đến cơ hội

HÀ NỘI – Năm 2024 đánh dấu sự khởi đầu của Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR), hứa hẹn một tương...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc