VÌ SAOVào mùa hè, tại sao uống nước lạnh hoàn toàn không làm...

Vào mùa hè, tại sao uống nước lạnh hoàn toàn không làm ta hết cơn khát?

Trong mùa hè nóng nực, rất nhiều người uống nước lạnh để giải khát, đặc biệt là sau khi vận động nhiều và vận động trong thời gian dài, càng muốn giải khát bằng đồ uống lạnh. Nhưng sau khi uống xong, khi thì bạn thấy bụng của mình trường lên và hoàn toàn bạn không được giải khát, lúc thì càng uống thì bạn càng thấy khát. Tại sao lại như vậy?

Đồ uống có hai loại: có đường và không có đường, chẳng hạn như nước khoáng và nước có ga. Sau khi uống nước ga vào trong cơ thể, do nhiệt độ trong cơ thể cao, có thể sinh ra một lượng lớn CO, nếu bạn uống nhanh có thể làm cho bụng bạn trướng lên. trong nước ga có rất nhiều phần tử đường, vì vậy chúng ta có thể cảm thấy cổ họng không dễ chịu, cho nên không những không giải khát được mà càng uống càng khát.

Nước khoáng ướp lạnh vừa lạnh vừa có thể giải khát? Thực ra là không. Khi cơ thể con người thiếu nước, tới 10% trọng lượng cơ thể thì luôn muốn có nước để uống, tức là bạn luôn cảm thấy khát khô cổ họng. Lúc này nếu uống đồ uống lạnh thì ruột sẽ bị kích thích, huyết quản niêm mạc sẽ bị co lại, không có lợi cho hấp thụ nước, nếu uống đồ uống ấm, ruột ở trong điều kiện nhiệt độ tương đối thích hợp, huyết quản niêm mạc thư giãn, có thể hấp thụ đủ lượng nước, bổ sung phần thiếu thốn cùa cơ thể. Cho nên đồ uống lạnh hoàn toàn không giống như giải khát bằng nước ấm. hơn nữa, sau khi vận động, nhiệt độ cơ thể tương đối cao, huyết quản giãn ra, đồ uống lạnh khi qua đường tiêu hóa có thể có những kích thích không tốt đối với trái tim ở bên, gây ra bệnh tim. Có thể thấy, sau khi vận động mà uống quá nhiều nước sẽ không có lợi cho sức khỏe của con người.

Điều đáng chú ý là dù uống nước bao nhiêu hoàn toàn không nên lấy tiêu chuẩn là có thỏa mãn cơn khát hay không. Khi giảm cơn khát của mình, lượng nước trong cơ thể chỉ bổ sung 40 – 60%. Phương pháp bổ sung nước theo kiến nghị của các nhà khoa học là chọn dùng nước sôi ấm từ 20 – 30°C, mỗi lần uống một chút, nên phân ra làm nhiều lần. Nếu như bổ sung nước không kịp thời hoặc phương pháp không khoa học thì có thể sẽ sinh ra các loại bệnh như mất nước, hôn mê…, làm hại sức khỏe của con người.

Trong các loại đồ uống trên thị trường hiện nay có loại đồ uống có thể bổ sung muối cho cơ thể. Thông thường sau khi bạn vận động hoặc trời quá nóng làm bạn chảy rất nhiều mồ hôi, muối theo mồ hôi chảy ra ngoài khiến cho cơ thế của bạn thiếu muối, nếu như bạn uống càng nhiều nước, mồ hôi chảy ra càng nhiều thì cơ thể của bạn sẽ trở nên thiếu muối nghiêm trọng, ảnh hướng đến sức khỏe của bạn. vì vậy, những đồ uống có muối và nước sôi ấm là nước giải khát tốt nhất của bạn.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Bạn có biết uống trà như thế nào là khoa học nhất?

Trà, cà phê, coca là 3 đồ uống nổi tiếng trên thế giới. Uống trà điều độ sẽ giúp tiêu hoá thức ăn, tiêu...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc