VÌ SAOTại sao phải thường xuyên ăn cá?

Tại sao phải thường xuyên ăn cá?

Cá là một loài thực phẩm ăn rất ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng phong phú. Nó là một loại thực phẩm thuộc loại động vật có tính ưu việt hơn nhiều so với các loại thịt gia súc, gia cầm. Vậy cá có những đặc điểm dinh dưỡng nào?

1. Prótêin có trong cá là một loại protein chất lượng cao, có giá trị dinh dưỡng tương đối cao. Thịt cá mềm và ngon, dễ được cơ thể hấp thụ, tiêu hóa.

2. Trong cá có một lượng mỡ, chủ yếu là do các axít béo chưa bão hòa cấu thành. Vì thế mỡ cá có dạng lỏng; rất dễ tiêu hóa và dễ được hấp thụ. Tỉ lệ hấp thụ lên tới 95%.

3. Hàm lượng muối vô cơ có trong cá cao hơn trong thịt gia súc. Đặc biệt ở cá biển còn có rất nhiều iốt. Hàm lượng các nguyên tố phốtpho, canxi có trong cá cũng khá phong phú. Khi chế biến cá thành món cá sốt hay cá chua ngọt, bạn có thể làm tăng sự hấp thu phốtpho và canxi có trong cá. Trong cá còn có một lượng nhỏ nguyên tố sắt. Những nguyên tố này đều là những loại muối vô cơ quan trọng cần thiết cho cơ thể người.

4. Trong mỡ cá, đặc biệt là trong mỡ gan cá có rất nhiều vitamin A và vitamin B. Trong cá còn có một lượng nhất định vitamin pp (axít nicơtinic) và vitamin B1.

Do vậy cá là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, một nguồn cung cấp protein khá lí tưởng. Thanh thiếu niên đang ở giai đoạn phát triển cơ thể, cần nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau nên ăn cá sẽ có rất nhiều lợi ích.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Thất bại của SEC trong March Madness cho thấy sự tham lam trong nỗ lực mở rộng của Greg Sankey

Ủy viên SEC Greg Sankey đã có rất nhiều điều để khoe khoang trong thời gian dẫn dắt hội nghị. Các giải đấu bóng...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc