VÌ SAOCó người cho rằng uống sữa bò vào mùa hè là rất...

Có người cho rằng uống sữa bò vào mùa hè là rất nóng, đúng hay sai?

Theo quan điểm của đông y, sữa bò có nhiệt lượng cao, có tác dụng bổ bài vị, cường thận. Mặt khác trong sữa bò có chứa rất nhiều nước, chiếm khoảng 78% trong sữa bò. Vào mùa hè, thời tiết oi bức nóng nực, mọi người thường ra nhiều mồ hôi, mất nhiều nước.

Uống sữa bò có thể tăng cường thể lực, bố sung nước cho cơ thể. Chất lượng và tỉ lệ protein trong sữa bò rất cao nên nó là một loại thực phâm giàu chất dinh dưỡng, rất cần thiết cho sự phát triển của con người.

Hơn nữa, lượng chất béo có trong sữa bò cũng dễ được cơ thể hấp thụ và dễ được tích lũy để tạo ra mỡ, trong sữa tươi còn chứa nhiều chất miễn dịch. Tuy nhiên, vào mùa hè, thời tiết nóng, vi khuẩn sinh trưởng và phát triển nhanh, sữa bò rất dễ bị biến chất. Vì vậy, tốt nhất nên uống sữa tươi trong ngày.

Quan điểm cho rằng uống sữa bò là rất nóng, Là không khoa học, chỉ cần chú ý đến chất lượng thì sữa bò luôn là nguồn thực phẩm thích họp cho cả bốn mùa, đặc biệt đối với những người thiếu canxi thì luôn phải uống nhiều sữa bò để bổ sung canxi, đảm bảo sức khỏe.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Tại sao máy ghi âm có thể ghi được âm thanh?

Máy ghi âm băng đài là một trong những người bạn tốt không thể thiếu được trong đời sống tinh thần của con ngươi....

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc