VÌ SAOTại sao gọi là ti vi màn hình phẳng?

Tại sao gọi là ti vi màn hình phẳng?

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu của con người về ti vi cùng có sự phát triển khác nhau, lúc đầu là ti vi đen trắng, sau đó đến ti vi màu màn hình lồi và hiện nay phổ biến là ti vi màu màn hình phẳng. Tại sao nó được gọi là ti vi màu “màn hình phẳng”?

So sánh kĩ một chút ti vi đen trắng cũ và ti vi màu đời mới, bạn liền phát hiện, nhìn từ góc bên bạn sẽ thấy bề mặt màn huỳnh quang của ti vi cũ là màn hình lồi, còn màn huỳnh quang cùa ti vi màu mới thì bằng phẳng; nhìn chính diện bạn có thể thấy màn hình ti vi cũ bốn góc trên dưới trái phải đều là hình vòng cung, còn màn hình của ti vi màu mới trên dưới phải trái đều là góc 90 độ. Ti vi màn hình phắng có ưu điểm gì so với ti vi màn hình lồi?

Trước đây, khi xem ti vi cũ bạn sẽ thấy, hình ảnh của màn hình không thật, hay bị biến hình, nhưng hiện nay xem ti vi màn hình phẳng, bất kể là hình ảnh thế nào thì bốn góc đều không có hiện tượng co hình, mất tính chân thật, đã mở rộng phạm vi thưởng thức, do vậy rõ ràng đã nâng cao chất lượng xem truyền hình và hiệu suất thu sóng của ti vi.

CHIA SẺ KIẾN THỨC
195 Bài viết0 BÌNH LUẬN

Tại sao hệ mặt trời được cấu trúc như hiện nay?

Như ta biết không nhất thiết hệ mặt trời phải có cấu trúc như hiện nay. Nó có thể được sắp xếp theo kiểu...

Cùng chủ đề

Ngẫu nhiên

Chọn lọc